20/10/2017 10:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tổ chức Từ Tế xây trường học tại Malaysia

GN - Trường Trung học Quốc tế Từ Tế dự kiến sẽ đón khoảng 600 học sinh theo học sau khi hoàn thành công trình xây dựng cơ sở vào năm 2020. Thông tin này được công bố nhân lễ tổng khởi công xây dựng trường, được tổ chức tại khu đất có diện tích 3,1 hecta, tọa lạc tại vùng Bukit Jalil (Malaysia) vào cuối tuần qua.

Hinh 1b.JPG
Lễ khởi công xây dựng Trường trung học quốc tế Từ Tế tại Malayxia

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng với sự tham dự của hơn 5.000 khách mời.

Thứ trưởng Chong, trong bài phát biểu tại buổi lễ cho hay, Trường Trung học Quốc tế thuộc sự điều hành bởi Quỹ Giáo dục Từ Tế Malaysia, được Bộ Giáo dục Malaysia ra quyết định đồng thuận về việc thành lập và xây dựng từ 18-3-2016.

“Hệ thống giáo dục này dựa vào nền tảng từ những lời dạy của Đức Phật được khởi xướng và áp dụng bởi tổ chức Phật giáo Từ Tế Đài Loan. Ở đây, người học không chỉ được đào tạo về mặt học thuật, kiến thức mà còn được hướng dẫn về nhân cách, các giá trị nhân bản của con người”, Thứ trưởng Chong khẳng định.

Nhà trường cũng đã đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục trong việc tiếp nhận học sinh khắp đất nước Malaysia không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo.

Trong khi đó, Chủ tịch Quỹ Giáo dục Từ Tế Malaysia Echo Chien nhấn mạnh những nỗ lực đối với việc hình thành ngôi trường là một trong những cột mốc lớn nhất trong nước của tổ chức này cho đến thời điểm hiện tại.

“Vào năm 2007, chúng tôi đã từng khai mở trường mầm non đầu tiên tại vùng Kepong, thuộc hệ thống giáo dục Từ Tế trên đất nước Malaysia. Sau đó trường mầm non thứ hai được hình thành tại Pandan Jaya.

Hinh 1a.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Trường Trung học Quốc tế Từ Tế là bước nhảy vọt trong công tác giáo dục của chúng tôi theo sau hệ thống trường mầm non và tiểu học. Với danh nghĩa là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, học phí của trường sẽ thấp nhất nếu so sánh với các trường quốc tế khác”, cô Echo Chien chia sẻ với truyền thông.

Chủ tịch Quỹ Giáo dục Từ Tế Malaysia cũng thông tin thêm, ngôi trường đang được xây dựng dự kiến sẽ được mở rộng trong tương lai để có thể thu nhận khoảng 3.500 học sinh.

Chủ tịch Quỹ Berjaya, Tiến sĩ Vincent Tan bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với dự án thành lập trường quốc tế tại Malaysia của tổ chức Từ Tế. Theo đó nhà trường sẽ đào tạo học sinh bằng 3 ngôn ngữ gồm tiếng Hoa, tiếng Anh và tiếng Malaysia Bahasa.

“Điều đặc biệt đáng chú ý là Trường Trung học Quốc tế Từ Tế đã học tập và từng bước áp dụng chương trình giảng dạy của hệ thống giáo dục Cambridge. Học sinh của trường cũng phải tiếp cận với các môn học mang tính nhân văn được tổng hợp và xây dựng bởi tổ chức Từ Tế. Tôi nghĩ các em sẽ thực sự hài lòng khi được học tập dưới mái trường này”.

Là một tổ chức Phật giáo được phát khởi tại Đài Loan, tổ chức Từ Tế được thành lập bởi vị nữ tu Phật giáo khả kính, Ni sư Chứng Nghiêm, người được biết đến như một mẫu hình hoạt động không mệt mỏi vì sự phát triển của con người.

Vào năm 1966, Ni sư Chứng Nghiêm đã đăng ký và chính thức đặt tên là Tổ chức Từ Tế Phật giáo Đài Loan, với danh nghĩa là một tổ chức từ thiện thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và sẻ chia mang tinh thần Phật giáo. Từ đây, các hoạt động hỗ trợ nhân đạo có tính tổ chức hơn.

Tại Malaysia, tổ chức Từ Tế được hình thành và phát triển nhờ công đầu của cô Ye Ci Qing vào năm 1989. Nhân duyên phát khởi khi cô Ye Ci Qing đến một ngôi chùa Phật giáo vùng Penang để chia sẻ về tinh thần của tổ chức Từ Tế.

Văn phòng của tổ chức Từ Tế Malayisa được chính thức ra mắt tại Penang vào năm 1993 và sau đó được nhân rộng ở các vùng khác.

Malaysia được đánh giá là nơi có nhiều thành viên của tổ chức Từ Tế nhất sau Đài Loan, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều loại hình tổ chức hướng đến các đối tượng cần sự giúp đỡ, bao gồm cả việc hỗ trợ cho các trường địa phương Tamil và chương trình của Cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc.

Ngoài ra, để hỗ trợ cộng đồng xã hội trong lĩnh vực y tế và giáo dục, tổ chức Từ Tế đã thực hiện chương trình tặng các khoản kinh phí cho người dân ở 68 quốc gia trên thế giới.

Bảo Thiên (theo The Sun Daily)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor