04/02/2018 16:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Ấn Độ:

Bắt giữ 2 nghi can vụ khủng bố ở Bồ Đề Đạo Tràng

GNO - Cảnh sát Kolkata hôm qua, 3-2, cho hay họ đã bắt giữ 2 nghi can của tổ chức khủng bố Jamatul Mujahiddin Bangladesh (JMB), tham gia vụ tấn công ở địa điểm hành hương Phật giáo Bồ Đề Đạo Tràng ở Bihar, trong chuyến thăm của Đức Dalai Lama vào tháng 1 vừa qua.

Paigamber Sheikh, 24 tuổi, và Jamirul Sheikh, 31 tuổi, đã bị một nhóm đặc nhiệm của cảnh sát bắt giữ hôm thứ Tư (31-1), một quan chức STF cho biết.

terroristBodhgaya.png
Cơ quan điều tra quốc gia Ấn Độ điều tra hiện trượng tại Bồ Đề Đạo Tràng sau vụ phát hiện bom

Sheikh đã bị bắt tại nhà ở làng Kankuria thuộc quận Murshidabad, trong khi Jamirul, người đến từ Ratanpur trong cùng quận, bị bắt từ Darjeeling, viên sĩ quan nói.

Gần 50 kg amoni nitrat, vật liệu dùng để chế tạo thuốc nổ và 1 máy tính xách tay đã được thu giữ, thông tin cho biết.

Một vụ nổ có cường độ nhẹ đã được báo cáo tại một nhà bếp được đặt tại sân Kaalchintan ở thành phố có ngôi chùa trên vào ngày 19-1, gây hoảng sợ cho một số những tín đồ tập trung để nghe Đức Dalai Lam thuyết pháp.

Các quan chức của STF cho biết 2 người đàn ông thừa nhận có liên hệ với tổ chức khủng bố JMB. "Họ cũng thừa nhận tạo ra 3 thiết bị nổ ngẫu nhiên, được gài bởi những người tòng phạm tại Bồ Đề Đạo Tràng trong chuyến viếng thăm của Đức Dalai Lama".

Một cuộc tìm kiếm đồng bọn của 2 người này đang được thực hiện, viên sỹ quan nói. STF đã thông báo với Cơ quan Điều tra Quốc gia (NIA), đang điều tra vụ nổ, về vụ bắt giữ.

Sau vụ nổ nhỏ ở Bồ Đề Đạo Tràng, 2 quả bom sống đã được phát hiện gần sân Kaalchintan. Đức Dalai Lama đang tổ chức một cuộc diễn thuyết ở đó và một loạt các người hành hương Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại đó.

Tháng 9 năm 2016, 6 thành viên của JMB, trong đó có 4 người bị truy nã liên quan đến vụ nổ Khagragarh năm 2014 ở Burdwan, bị bắt ở Tây Bengal và Assam. 3 trong số những người bị bắt là người Bangladesh.

Văn Công Hưng (theo The New Indian Express)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 983
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor