25/08/2018 08:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hai nghệ sĩ Phật giáo được vinh danh tại Mỹ

GN - Truyền thông Mỹ vừa đưa tin, hai nghệ sĩ Phật tử gồm nhà soạn nhạc Philip Glass và nghệ sĩ nhạc jazz huyền thoại, Wayne Shorter, sẽ nhận giải thưởng Thành tựu Đóng góp Văn hóa Trọn đời Kennedy 2018.

PGNN960 (4).jpg
Hai nghệ sĩ Phật giáo được vinh danh bởi viện Kennedy

Thông tin chính thức được đăng tải trên website của Ban Tổ chức cho hay, giải thưởng này nhằm tôn vinh những nghệ sĩ xuất sắc có nhiều năm cống hiến cho nền văn hóa Hoa Kỳ.

Hai nghệ sĩ khác cùng nhận giải là Reba McEntire, người sáng lập thể loại âm nhạc “Hamilton”, và Cher, người luôn tỏ lòng ngưỡng mộ vị tu sĩ Phật giáo Tây Tạng người Mỹ - Ni sư Pema Chödrön.

Nhà soạn nhạc Glass đã từng cộng tác và làm việc với vai trò giám đốc nghệ thuật của buổi hòa nhạc kỷ niệm 30 năm của Ngôi nhà Tây Tạng tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Trong phát biểu của mình trước báo giới, vị soạn giả âm nhạc này tự nhận mình là Phật tử và cho rằng những người được tôn vinh năm 2018 là “đại diện sáng giá nhất của văn hóa Hoa Kỳ”.

Trong khi đó, nghệ sĩ Shorter là một hành giả thực tập theo Phật giáo Nhật Bản trong khoảng thời gian giảng dạy tại Trung tâm Phật giáo quốc tế Soka Gakkai. Hai năm trước, ông Shorter đã gia nhập hội viên Hội nhạc jazz và Tổ chức Buddhist Herbie Hancock, đóng tại Mỹ.

Nguyệt Bảo An (theo Lion’s Roar)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor