10/09/2018 11:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Triển lãm thư pháp Phật giáo tại Tokyo

GN - Một triển lãm thư pháp chuyên đề liên quan đến Phật giáo vừa được khai mạc chính thức tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Nhật Bản, tọa lạc ở thủ đô Tokyo vào cuối tuần vừa qua.

Triển lãm diễn ra trong không khí nhân dân của hai nước đang hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ hòa bình và hợp tác giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Theo ban tổ chức, có tất cả 98 tác phẩm được sáng tác bởi các họa sĩ Phật tử đến từ cả hai nước được trưng bày tại triển lãm, tạo nên cảm giác thú vị và thân tình cho người tham quan.

tokyo.jpeg
Chư tôn đức và đại biểu hai nước cùng cắt băng khai mạc triển lãm

TT.Chengxin, trụ trì chùa Tiantong ở thị trấn Ningbo, Chiết Giang (phía Đông của Trung Quốc), chia sẻ trong lễ khai mạc rằng: “Phật giáo đang hiện hữu tại Trung Quốc và tại Nhật Bản đều có chung nguồn gốc xuất tích. Trải qua hàng ngàn năm được truyền bá và thẩm thấu vào đời sống tâm linh văn hóa của nhân dân hai nước, Phật giáo tại mỗi quốc gia đã đóng vai trò quan trọng tạo nên sức sống mãnh liệt đối với các hoạt động nghệ thuật thư pháp.”

Dịp này, TT.Chengxin bày tỏ niềm tin và kỳ vọng triển lãm sẽ tạo tiền đề cho việc tăng cường hợp tác, trao đổi và giao lưu văn hóa Phật giáo cũng như nghệ thuật thư pháp giữa hai quốc gia.

Gia Trúc (theo CD)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.021
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor