14/09/2018 12:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tạo hình bàn tay Phật khổng lồ giữa cánh đồng

GN - Một bàn tay Phật khổng lồ vừa được tạo hình hoàn thiện ngay giữa cánh đồng gần thành phố Erenhot, thuộc khu tự trị Nội Mông ở phía Bắc Trung Quốc, đã tạo nên ấn tượng mạnh đối với người chiêm ngưỡng.

anh bantay.jpg
Diện tích của bàn tay Phật khổng lồ chiếm khoảng 40.000m2

Báo giới địa phương không nêu rõ danh tánh những tác giả cũng như mục đích công trình, nhưng khẳng định đây là tác phẩm nghệ thuật mặt đất độc đáo, được thực hiện trên cánh đồng cỏ đã ngả sang màu vàng trông đẹp mắt và lạ lẫm.

Diện tích của bàn tay Phật khổng lồ chiếm khoảng 40.000 mét vuông, bằng với tổng diện tích của 6 sân bóng đá cộng lại.

Các bức hình chụp tác phẩm này ở nhiều góc độ khác nhau được đưa lên trang mạng xã hội của tờ Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc) ngay lập tức đã nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận tích cực.

“Một tác phẩm nghệ thuật thể hiện sự cầu thị cao độ đã viết nên những vẻ đẹp của thiên nhiên mà không phải nơi nào cũng có được”, bạn đọc Mendoza đến từ Mexico chia sẻ.

Trong khi đó, Jean Han đến từ Nhật Bản thì cho rằng, các nghệ nhân đã phải tốn khá nhiều công sức để có thể tạo ra tác phẩm này và nó là nguồn cảm hứng cho những ai có tâm nguyện muốn biến điều bình dị trở nên đầy ý nghĩa cho cuộc sống.

Tâm Nhiên
tổng hợp

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor