03/10/2018 16:27 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đức Dalai Lama chia buồn và kêu gọi cứu trợ Indonesia

GNO - Nhà lãnh đạo Tây Tạng Đức Dalai Lama đã bày tỏ nỗi buồn về sự mất mát sinh mạng và thiệt hại tài sản trong trận động đất và sóng thần ở đảo Sulawesi, Indonesia.

dongdat indonesia.jpg

Một trận động đất 7,5 độ richter xảy ra ngoài khơi đảo Sulawesi ở độ sâu 10 km vào sáng thứ Sáu (28-9), đã tạo nên trận sóng thần cao 6 mét đánh vào bờ biển. Các thị trấn và những bãi biển nghỉ mát nằm trong tầm ảnh hưởng đã bị phá hủy bởi trận thiên tai này.

Đức Dalai Lama, người viếng thăm đất nước này vào năm 1982, đã viết cho Tổng thống Indonesia, H.E. Joko Widodo: “Tôi muốn bày tỏ nỗi buồn sâu sắc của tôi về sự mất mát bi thảm về sinh mạng và sự tàn phá về tài sản, cũng như những khó khăn gây ra cho rất nhiều người do trận động đất lớn trên đảo Sulawesi”.

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng cũng đã tặng 50.000 USD từ quỹ Dalai Lama Trust cho những nỗ lực cứu trợ. Các con số chính thức đưa ra số người chết lên đến 844 người trong khi các nhà chức trách e rằng con số sẽ tăng lên một khi công việc cứu hộ phát hiện ra nhiều người chết từ bên dưới đống đổ nát.

Các tình nguyện viên ở Palu đã được hướng dẫn đào các ngôi mộ tập thể có thể chứa ít nhất 1.300 thi thể.

Các đoàn xe cứu hộ đang được cảnh sát hộ tống để tránh bị đánh cắp bởi những người đang đối mặt với tình trạng thiếu các tiện nghi cơ bản, 4 ngày sau khi bi kịch xảy ra trên đảo.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor