19/03/2019 07:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trung tâm Nghiên cứu Phật học Massachusetts có giám đốc mới

GN - William Edelglass (ảnh) vừa được bổ nhiệm đảm trách Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phật học Massachusetts (BCBS) tọa lạc tại thành phố Barre, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Thông cáo được đăng tải trên website của Trung tâm cho hay, Edelglass bắt đầu tham gia giảng dạy tại cơ sở nghiên cứu Phật học này từ năm 2015. Ông đã giảng dạy ở nhiều nơi khác nhau do Trung tâm tổ chức, gồm nhà tù liên bang ở New York, trường học ở Nepal và các trung tâm Phật học tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Hiện tại Edelglass là giáo sư triết học và tham gia giảng dạy về môi trường tại Đại học Marlboro. Song song đó, ông còn giảng dạy các bộ môn Phật giáo, bao gồm: triết học Phật giáo, tư tưởng Phật giáo nhập thế, đạo đức Phật giáo, nghệ thuật tạo hình Phật giáo, hành hương Phật giáo, Phật giáo và kinh tế, hiện đại hóa Phật giáo và thiền Phật giáo.

Edelglass cũng từng được biết đến với vai trò là chủ biên trẻ tuổi của quyển sách nổi tiếng: “Triết học Phật giáo, những điều cần đọc”.

Trung tâm Nghiên cứu Phật học Massachusetts (BCBS) được thành lập vào năm 1991 để phục vụ nhu cầu học Phật của cộng đồng bao gồm các khóa học về giáo lý, thiền tập trực tiếp trên giảng đường hoặc học thông qua mạng internet.

Gia Trúc (theo Buddhist Inquiry)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.013
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor