31/08/2019 07:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sri Lanka bảo vệ sự trong sáng của kinh điển Phật giáo

GN - Ủy ban Đại tạng kinh Phật giáo Sri Lanka vừa nhóm họp cuối tuần qua để thảo luận các nội dung quan trọng nhằm bảo vệ sự trong sáng của kinh điển Phật giáo tại quốc gia này.

srilanka.jpg
Phiên họp của Ủy ban Đại tạng kinh Phật giáo Sri Lanka

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena. Một trong những thông điệp quan trọng được đưa ra là nhà nước Sri Lanka sẽ có những động thái phù hợp để xử lý tất cả những cá nhân, tổ chức có các hoạt động làm phương hại đến Phật giáo.

Cũng tại phiên họp, TT.Anamaduwe Dhamadassi Thero, thành viên Ủy ban cho hay, hiện tại có nhiều thuật ngữ Phật giáo từ kinh tạng Pali được chuyển ngữ sang tiếng Sinhala không chuẩn xác, làm sai nghĩa lời Phật dạy và ảnh hưởng đến công tác hoằng pháp. Cùng với đó, một số đoạn văn trong Đại tạng kinh Phật giáo Sri Lanka cũng bị điều chỉnh theo hướng xa rời tư tưởng Phật giáo.

Dịp này, nhiều ý kiến đề nghị, Ủy ban cần tiến hành các phiên họp tổng thể trong tương lai gần để biện chính lại Đại tạng kinh cũng như đưa ra các hướng dẫn, giải thích thống nhất đối với kinh tạng Phật giáo.

Tâm Nhiên (theo NFS)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor