11/09/2019 14:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Người Mỹ gốc Phi tăng cường phong trào học Phật

GN - Người có cảm tình, người thực tập và các vị giáo viên Phật tử thuộc cộng đồng người da màu Hoa Kỳ gốc châu Phi vừa lên kế hoạch cho khóa sống chung tu tại tiểu bang California (Hoa Kỳ).

Theo đó, khóa học diễn ra vào các ngày 12, 13-10-2019 tại Trung tâm Thiền tập Spirit Rock, cũng được gọi là kỳ họp mặt lần thứ 2 của cộng đồng Phật tử Mỹ gốc Phi.

Hinh 1.jpg
Buổi thảo luận tại cuộc gặp mặt lần thứ nhất của cộng đồng Phật tử Mỹ gốc Phi

Tháng 10 năm ngoái, một hội nghị mở rộng dành cho người Phật tử Mỹ gốc Phi lần đầu tiên được tổ chức tại New York, quy tụ khá đông các vị giáo viên Phật tử, những người thực tập và có cảm tình với đạo Phật.

Khóa tu cuối tuần diễn ra vào tháng 10 năm nay tại Trung tâm Thiền tập Spirit Rock được mong đợi như là một kỳ gặp mặt đông đảo nhất của cộng đồng Phật tử người Mỹ gốc Phi từ trước đến nay.

Dự kiến, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhân khóa tu tháng 10, bao gồm: Thuyết giảng Phật pháp, thiền tập, tọa đàm và các cuộc thảo luận chuyên đề. Vào tối ngày đầu tiên (thứ Bảy, 12-10), tác gia, nhà nghiên cứu và là nhà hoạt động xã hội Angela Davis, người có ảnh hưởng khá lớn trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi, sẽ tham dự buổi thảo luận chuyên đề cùng các hành giả.

Các thành viên Ban Tổ chức khóa tu gồm quý cư sĩ Phật tử người Mỹ gốc Phi với nhiều năm hành trì theo lời dạy của Đức Phật, gồm: Noliwe Alexander, Myokei Caine-Barrett, Konda Mason và Kyodo Williams... sẽ có mặt xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện quan trọng này.

 “Khi thông tin khóa tu được công bố, cộng đồng Phật tử đến từ Lục địa Đen trông đợi và dõi theo các bước chuẩn bị. Họ cũng nhiệt thành đăng ký tham gia để tận mắt chứng kiến khả năng hành trì và sự chuyển hóa trong tu tập của người Mỹ gốc Phi”, Noliwe Alexander, một thành viên Ban Tổ chức chia sẻ với truyền thông địa phương.

“Đây chính là cơ hội để giới thiệu và tăng cường nhận thức về Phật giáo, hình thành nên một cộng đồng người Mỹ gốc Phi lớn mạnh và hành trì tốt lời dạy của Đức Phật”, đại diện trung tâm khẳng định.

Bảo Thiên (theo Lion’s Roar)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor