27/09/2019 12:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hội thảo về Phật giáo và Luật Nhân đạo quốc tế

GN - Tuần qua, Hội thảo quốc tế đầu tiên về Phật giáo và Luật Nhân đạo quốc tế đã được tổ chức tại thành phố Dambulla, Sri Lanka.

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày với chủ đề “Giảm thiểu về xung đột vũ trang: Điểm giao thoa giữa Phật giáo và Luật Nhân đạo quốc tế”.

H2.jpg
Một phiên thảo luận tại hội thảo


Hội thảo do Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) phối hợp khởi xướng với sự tham dự của các nhà nghiên cứu Phật học, học giả Phật giáo trên toàn thế giới.

Riêng tại Sri Lanka, Hội Chữ thập đỏ quốc tế đã phối hợp với Đại học Tăng-già, Đại học Pali và Phật giáo, Đại học Colombo và Đại học Peradeniya để tổ chức sự kiện này.
Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia pháp lý, các nhà hoạt động trong lĩnh vực học thuật quân sự trao đổi, đối thoại và trình bày quan điểm liên quan đến sự tương tác giữa Phật giáo và Luật Nhân đạo quốc tế, từ đó đưa ra các giải pháp, hướng dẫn của Phật giáo về việc giảm xung đột vũ trang, giải trừ quân bị.

 “Hội thảo đi sâu nghiên cứu lời dạy của Đức Phật và đưa ra những đóng góp nhằm hạn chế xung đột vũ trang trên căn bản của việc thực tập đạo đức, hành trì các phương pháp chánh niệm”, Loukas Petridis, lãnh đạo tổ chức Chữ thập đỏ Sri Lanka nhấn mạnh.

Gia Trúc (theo CG)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor