29/09/2019 08:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trao đất mở rộng hoạt động Ni giới ở Colorado

GNO - Trung tuần tháng 9 qua, Quỹ Pema Chödrön (The Pema Chödrön Foundation - PCF) vừa trao khế ước sử dụng đất thổ cư mà quỹ này đã mua để phát triển trung tâm Ni giới Pema Chöling ở Crestone, bang Colorado (Hoa Kỳ).

buoi tiec tra tri an, cong bo quyen su dung dat.jpg
Tiệc trà tri ân và công bố quyền sử dụng đất trung tâm Ni giới Pema Chöling

Nguồn tin Lion’s Roar, cho biết, tháng 10-2015, Quỹ Pema Chödröm đã mua bất động sản này, khi đó là Cộng đồng tu sĩ Sahaloka do Thượng tọa Thubten Saldon dẫn dắt.
Trung tâm này sau đó được ngài Thrangu đặt tên lại là Pema Chöling; khi đó chỉ là nơi ở của một vài vị Ni và là nơi tập trung của các vị tu sĩ thỉnh mời, nơi thực hiện các nghi lễ và khóa tu Yarney hàng năm.

Quỹ này đã trao quyền sử dụng bất động sản này cho Pema Chöling vào tháng 7 “để thừa nhận sự trưởng thành và tính ổn định của cấu trúc tổ chức Pema Chöling”. Pema Chöling đã tổ chức một buổi trà tri ân các ân nhân vào trung tuần tháng 8 qua, nơi việc trao quyền sử dụng đất được chính thức công bố.

Pema Chödron, khách mời danh dự của buổi tiệc trà đã có cuộc nói chuyện ngắn và chia sẻ sự trân trọng của mình đối với những người tiếp nối truyền thống tu học.

Trung tâm hiện hoạt động trong diện tích trong nhà có 3 phòng ngủ và có kế hoạch xây dựng một phòng thờ vào năm 2020 để mở rộng sức chứa cho cộng đồng sẽ được mở rộng ở đây.

Trần Trọng Hiếu
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor