02/10/2019 07:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Công trình thắp sáng Tháp Đại Giác đúng tiến độ

GNO - Quỹ Khyentse, đơn vị cúng dường công trình Thắp sáng Tháp Đại Giác (Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ) cho biết dự án đang được tiến hành khá thuận lợi và đúng tiến độ.

Theo The Buddhist Door, các công việc cơ bản và thủ tục cần thiết đã hoàn thành, nguồn kinh phí ban đầu cho công trình này được giải ngân và đã khởi công vào tháng 4 qua.

bo de dao trang.jpg
Tháp Đại Giác - Bồ Đề Đạo Tràng

“Chúng tôi có 50 - 60 công nhân làm việc tại công trường, tiến hành đào và lắp đặt các đường ống, đường cáp, xây dựng các phòng điều khiển chiếu sáng, chống cháy nổ, lắp đặt bảng ký hiệu, hướng dẫn, các công tắc điện... Và công trình chú trọng đảm bảo an toàn điện công trình, các giải pháp an toàn cho công nhân và khách hành hương” - chia sẻ của đại diện Quỹ Khyentse.

Công trình Thắp sáng Tháp Đại Giác với sự phối hợp thực hiện bởi Quỹ Tất Đạt Đa (Ấn Độ), Quỹ Khyentse và Quỹ Vana là sự cúng dường thắp sáng lớn nhất lịch sử Phật giáo tính đến thời điểm này.

Ngài Dzongsar Khyentse, người sáng lập Quỹ Khyentse đã khởi xướng ý tưởng này vào năm 2015, đến năm 2017 nhận được sự đồng thuận của Ủy ban Quản lý Bồ Đề Đạo Tràng và chính quyền sở tại. Dự án chính thức được tiến hành vào cuối tháng 3 năm ngoái.

Chúng tôi đang tiến hành thay mới hạ tầng chiếu sáng hiện hữu của tháp, có tuổi thọ đã 40 - 50 năm và hầu hết đã hư hỏng, thường xuyên vỡ nổ và tốn kém khi phải thay mới liên tục so với việc thay thế hoàn toàn bằng hệ thống đèn LED có tuổi thọ và tính bền cao hơn.

Ngoài ra, dự án cũng đang tiến hành bố trí thắp sáng thêm một số vị trí mới để phục vụ cho khách hành hương - Quỹ này cho biết thêm.

Trần Trọng Hiếu
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor