08/01/2020 13:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Tổ chức

Sakyadhita gây quỹ giúp nạn nhân cháy rừng ở Úc

GNO - Tổ chức Sakyadhita (Những người con gái của Đức Phật) Úc đã vận hành cổng thông tin tiếp nhận sự giúp đỡ tài chính của người dân trên toàn thế giới để gây quỹ cho nạn nhân của những trận cháy rừng tàn khốc đang diễn ra ở Úc - tin từ The Buddhist Door.

gay quy chay rung Uc.jpg
Những trận cháy rừng ở Úc gây thiệt hại lớn về con người, tài sản và thế giới hoang dã

Những trận cháy rừng trong năm 2019 và những ngày đầu năm 2020 có sức tàn phá khủng khiếp, gây tử vong cho 25 người và khoảng 500 triệu thú rừng, phá hủy hơn 1.500 ngôi nhà - theo thống kê của chính phủ Úc.

Các khu vực chịu ảnh hưởng của những trận cháy là chùa Phật Pháp, một trong những tu viện trong rừng lâu đời nhất của Úc và các vùng đông nam nước Úc như Blue Moutains - nơi Hội nghị Sakyadhita Thế giới diễn ra vào tháng 6 năm ngoái.

Quỹ hỗ trợ nạn nhân các vùng hỏa hoạn được vận động thông qua cổng thông tin GoFundMe và số tiền vận động được sẽ được phân chuyển đến các tổ chức cần sự giúp đỡ trong những vụ cháy vừa rồi.

Nước Úc đang đối diện với mức khô hạn cao một cách bất thường kể từ mùa hè năm ngoái, với nhiệt độ trên 37 độ C. Các chuyên viên cao cấp của nước này đã đưa mức cảnh báo “khốc liệt” vào tháng 11-2019.

Các trận cháy lớn đã bắt đầu xảy ra ngay sau đó và với cường độ ngày càng mạnh hơn cho đến đầu năm nay.

Các dự báo hiện tại cho thấy một số khu vực sẽ có mức mưa từ 6 - 8 cm trong vài ngày tới nhưng “đây không phải là những trận mưa có thể dập tắt cháy hoàn toàn và tình hình trong vài tháng tới có thể sẽ không khả quan mấy” - theo Kate Doyle, chuyên gia của ABC Weather, ghi nhận của Australian Broadcasting Company.

Chủ tịch hội Sakyadhita Úc, Helen Richardson cùng với Jack Wicks - thành viên ủy ban Sakyadhita Úc đã cùng phối hợp cho hoạt động gây quỹ này.

Sakyadhita Úc là một nhánh của Sakyadhita Thế giới, được thành lập vào năm 1987 tại Bodhgaya, Ấn Độ - là tổ chức hoạt động vì lợi ích của nữ giới Phật giáo trên toàn thế giới.

Tổ chức hiện có gần 2.000 thành viên ở 45 quốc gia trên toàn cầu, kết nối các vị nữ tu sĩ và cư sĩ Phật giáo hàng năm qua các hội nghị và hợp tác cùng nhau. Hội nghị lần thứ 16 của tổ chức này đã diễn ra tại Úc với chủ đề “Những chân trời mới trong Phật giáo”.
Huệ Trần
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor