07/06/2017 17:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sẽ có 100.000 người ở Ấn Độ chuyển sang Phật giáo?

Người Dalit quyết tâm chuyển sang Phật giáo

GNO - Để chống lại hành động tàn bạo đối với người Dalit ở làng Shabbirpur thuộc thành phố Saharanpur, một tổ chức xã hội Dalit, Jai Sindhu Sangh, sẽ tổ chức một hội đoàn để chuyển đổi sang Phật giáo tại quận lân cận Muzaffarnagar vào ngày 14-6.

Để tăng cường sự tham dự của cộng đồng tại sự kiện này, tổ chức đã đẩy mạnh công khai thông tin từ phân phối tờ rơi tới các phương tiện truyền thông xã hội và nhằm vào một mục tiêu hơn 100.000 người tham dự.

Tổng thư ký JSS Puran Singh Boddh nói rằng tất cả việc chuẩn bị cho hội đoàn đang sắp hoàn thành.

Deepak Kumar, chủ tịch của đơn vị Deoband thuộc Bhim Army, tổ chức có liên kết với JSS, nói rằng sự quan tâm đáng kể đã được thể hiển bởi người Dalit trong sự kiện này. Chính quyền cho rằng vụ việc này là trái phép và cho hay các lệnh cấm đã được đưa ra tại Muzaffarngar.

Các quan chức của Muzaffarnagar cho biết họ không biết về những tờ rơi do tổ chức Dalit lưu hành để tổ chức một đám đông tại làng Rathedi thuộc quận.

Thẩm phán quận Muzaffarnagar, Gauri Shankar Priyadarshi, nói: "Tôi đã đọc tờ rơi nhưng không ai đã gặp tôi cho đến nay để tổ chức bất cứ một hội đoàn tôn giáo nào trong khu vực. Đôi khi, các nhà tổ chức tiếp xúc với thẩm phán phân khu hoặc các quan chức cảnh sát khu vực. Vì lệnh cấm đã được áp dụng ở đây, nên không có sự tụ tập nào như vậy sẽ được phép cho bất kỳ tổ chức nào với bất kỳ giá nào".

Puran Singh nói: "Không chỉ ở Saharanpur, đã có một xu hướng trên khắp đất nước làm nhục người Dalit kể từ khi các chính phủ mới nắm quyền. Mặc dù những sự kiện tàn bạo đối với người Dalit đã diễn ra trước đây, nhưng chúng không rộng rãi như cái mà chúng ta đang phải đối mặt. Mọi người đều đã nhìn thấy những gì đã xảy ra ở Shabbirpur. Cảnh sát và chính quyền chỉ hành động chống lại người Dalit và điều đó là thiên vị. Để chống lại những sự cố như vậy, vào ngày 14-6 tới, 100.000 người Dalit sẽ tụ tập tại làng Rathedi để chuyển sang Phật giáo".

Văn Công Hưng (theo Times of India)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor