13/02/2012 10:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng hành 628

GN - Lễ hằng thuận tại chùa Hoa Nghiêm. Ngày 29-1, tại chùa Hoa Nghiêm(huyện ĐăkMil, tỉnh Đăk Nông), đã diễn ra Lễ hằng thuận cho Phật tử Phạm Phan Phước và Nguyễn Ly Na (ảnh).

whangthuan.jpg

Ảnh: Đạt Phong

Chư tôn đức Tăng Ni và rất đông Phật tử đã đến tham dự, chúc phúc trong một buổi lễ trang nghiêm. Quý tôn túc đã ân cần nhắc nhở hai bạn trẻ tinh tấn gìn giữ năm giới của người Phật tử và luôn nhớ lời Phật dạy để trở thành người công dân mẫu mực, làm chủ bản thân, gia đình, sống an lạc, hạnh phúc trong giáo pháp… (P.Bối)

Kết nối từ tâm. Sáng 5-2, tại cầu Ánh Sao, hồ Bán Nguyệt (Q.7, TP.HCM), Đại đức Thích Lệ Minh cùng các Phật tử chùa Thiện Mỹ (Q.5) và bạn trẻ trên trang mạng xã hội facebook đã hùn phước thực hiện nghi thức phóng sanh (thả cá).

Theo ĐĐ.Thích Lệ Minh, buổi phóng sanh đầu năm, nhân dịp rằm tháng Giêng nhằm cầu nguyện cho muôn loài sống an lành trong tinh thần cộng trụ, trong tình thương và hiểu biết hầu tránh gây ra những oán thù, chiến tranh, giết chóc lẫn nhau. 

Các bạn trẻ tham gia cho biết, việc kết nối người trẻ là Phật tử, kính Phật trọng Tăng từ trang mạng facebook để thực hiện những điều thiện lành như phóng sanh, từ thiện... sẽ giúp các bạn có cơ hội tiếp cận Phật pháp sâu sắc hơn, gần gũi hơn. (L.Đ.L)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor