20/02/2012 12:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Cảm nhận:

Về một cơn mưa lạc...

GNO - Tiết trời Sài Gòn sau tết oi quá đi mất. Ngày thì nắng nóng, đêm về lại trở gió. Đi trong phố Sài Gòn những ngày ấy, trong những chiều hay đêm đều thấy lòng bâng khuâng. Cuối cùng tối nay trời cũng mưa. Cơn mưa làm thỏa lòng quá. Cảm ơn nhé, một cơn mưa lạc!

 398570_10150575200592702_575252701_9063317_1362912742_n_jpg.jpg

Mưa tạnh rồi và khi đó ta cũng lắng mình lại trong những suy tư, một cách “rất ta” và chân thật nhất - Ảnh minh họa

Nhiều khi tự hỏi sao ta lại yêu mưa đến thế? Từ lâu rồi, ta đã dành cho mưa tình cảm đặc biệt trong một góc tâm hồn mình. Thì trước hết mưa làm ta thấy mát mẻ cái đã, sau là mưa làm ta thấy bình yên lắm.

Những lần buồn nhất, mình đều đi dưới mưa. Rẽ mưa mà chạy, mà đi. Ta thường đi thật chậm, thật chậm để mưa tan chảy trong mình. Mưa rát vào mặt, mưa thấm ướt hết người, như thể mưa đang an ủi ta vậy. Có lần, mình chạy dưới cơn mưa đầu mùa suốt gần ba tiếng đồng hồ, trên những con đường quen thuộc. Đơn giản là vì mình thích mưa. Mình có nhiều kỷ niệm dưới mưa, cả vui cả buồn. Nhưng đừng lo lắng, vì mưa nay làm ta nhớ mưa xưa nhưng rồi mưa cũng sẽ làm trôi đi những ưu phiền trong tim ta.

Ta đã đi qua nhiều cơn mưa và mưa cũng chứng kiến nhiều buồn vui của ta. Ta không phải cây cỏ nhưng cũng mong mưa, chờ mưa lắm. Ta thích nhất những cơn mưa đầu mùa. Cơn mưa đầu tiên của mùa ta gọi là cơn mưa lạc. Vì mùa mưa chưa đến mà. Mưa lạc thường đỏng đảnh, bất ngờ đến rồi bất ngờ tạnh; làm ta thương lắm. Ta không tiếc vì mưa sao không ở lâu thêm một chút vì ta biết mưa cũng như niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống này vậy: đến rồi đi, cái còn đọng lại là một chút tâm tình của ta nương theo những cơn mưa ấy thôi.

Và cuộc đời ta chắc hẳn sẽ còn đi dưới nhiều cơn mưa nữa. Làm sao có thể tránh khỏi những buồn vui của cuộc đời; cũng như ta yêu mưa đó nhưng sẽ không thể nào tìm lại và lưu giữ dấu vết của mưa. Mưa tạnh rồi và khi đó ta cũng lắng mình lại trong những suy tư, một cách “rất ta” và chân thật nhất.

Cơn mưa lạc - cơn mưa lạc mùa và cũng là cơn mưa hỷ lạc. Cơn mưa lạc làm thỏa lòng kẻ đang lạc lõng chờ mưa. Cơn mưa lạc mang lại cho ta sinh khí mới để được bước tiếp dưới những cơn mưa lạc và những “cơn mưa chính hiệu” khi vào mùa.

Mưa lạc ơi, cảm ơn mi nhiều lắm. Ngủ ngoan, mưa ơi!

Đức Hòa

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor