05/03/2012 12:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kết nối người trẻ thực tập từ bi

Hiến máu tại chùa Từ Tân - Ảnh: C.T.V

GN - Hiến máu tại chùa Từ Tân. Ngày 26-2, chư tôn thiền đức Tăng, GĐPT Từ Tân, Đạo tràng Thiền Khí công và các bạn trẻ trong khu phố 3, P.12 (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Từ Tân.

Chương trình do TT.Thích Viên Giác, trụ trì chùa Từ Tân phối hợp với Trung tâm Huyết học TP, Hội Chữ thập đỏ TP và P.12, Q.Tân Bình tổ chức.

130 người đã tham gia công tác ý nghĩa này. (Châu Nhi)

CLB Nhân Sinh phóng sinh. Chiều 26-2, gần 50 bạn trẻ đã được ĐĐ.Thích Giác Huyền và quý sư thuộc CLB Nhân Sinh hướng dẫn phóng sinh, cầu an, tưới tẩm từ bi... tại Bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM).

Các bạn trẻ đã được nghe quý sư chia sẻ về nhân quả của việc phóng sinh, là một trong những hạnh lành của người con Phật. Đồng thời, quý sư cùng các bạn trẻ tụng một thời kinh ngắn, quy y cho sinh vật (cá) được phóng sinh.

Được biết, CLB Nhân Sinh ra đời với mục đích tập hợp các bạn trẻ cùng làm thiện nguyện, chủ yếu là phóng sinh mỗi tháng một lần vào Chủ nhật của tuần thứ 4 trong tháng. (Mạnh Khôi)

Cơm chay cho người lang thang. Đó là tên chương trình thiện nguyện do cô Tâm Thiện và các bạn trẻ trên facebook ở TP.HCM tổ chức hàng tháng, khoảng 200 phần/chương trình.

Theo đó, các bạn sẽ tự bỏ tiền và huy động tịnh tài của thân hữu, bạn bè và những bạn trẻ trên facebook rồi tổ chức tặng cơm chay cho những người lang thang, vô gia cư trên các tuyến đường ở Sài Gòn. 

Anh Thiên Đỗ, thành viên Ban Tổ chức cho biết, chương trình tháng 3 diễn ra vào ngày Chủ nhật, 18-3, xuất phát tại 283/9 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM. (L.Đ.L)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor