14/05/2012 11:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng hành GN 641

Chương trình "Kết nối yêu thương" ở Bình Phước - Ảnh: T.Nhiên

GN - Cuộc thi viết “Nói lời tri ân”

Cuộc thi do Ban Biên tập Diễn đàn trao đổi Phật học Vườn Tâm tổ chức từ nay đến ngày 10-7-2012.

Theo đó, bạn đọc có thể viết những chia sẻ, những câu chuyện, những kỷ niệm của chính mình về ông bà, cha mẹ, người thân, thầy cô, bè bạn… trên tinh thần tri ân, báo ân nhân mùa Vu lan, PL.2556 - DL.2012.

ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng BTC cuộc thi cho biết mục đích cuộc thi là để tôn vinh, nhắc nhở và đánh thức những tấm lòng hiếu nghĩa, biết ơn đối với những bậc tôn kính. Tác phẩm dự thi viết về kỷ niệm với người thật, việc thật trong đời mình, có dung lượng không quá 1.200 từ.

Được biết, BTC sẽ trao 12 giải gồm 1 giải nhất (5 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (3 triệu đồng/giải), 4 giải ba (1 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (500.000 đồng/giải).

Bài dự thi gửi về noiloitrian@gmail.com hoặc thư tay tới Cuộc thi “Nói lời tri ân”, Hộp thư Vườn Tâm, Bưu điện Trung tâm thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông.

Để biết chi tiết cuộc thi, bạn đọc xem trên website Vườn Tâm (www.vuontam.net).

Tấn Khôi

Kết nối yêu thương

Đó là chương trình mà Tiểu ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯGH vừa tổ chức dành cho 200 trẻ em sóc Bom Bo, huyện Bù Đăng (Bình Phước) vào 2 ngày 28, 29-4 vừa qua.

Gần 80 bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng toàn thành phố đã tham gia chương trình. Tại đây các bạn đã tổ chức lễ hội thiếu nhi, lễ hội ẩm thực, biểu diễn văn nghệ và thực hiện bữa cơm chay chiêu đãi các em.

Ngoài ra, các bạn còn trao 200 phần quà gồm gạo, mì gói, tập vở, quần áo cũ đến các em. Tổng trị giá chuyến đi gần 40 triệu đồng do các mạnh thường quân, các bạn sinh viên đóng góp.

Tâm Nhiên

Chọn gần 80 tình nguyện viên Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII - 2012

Ngày 6-5, đông đảo bạn trẻ đã đến dự phỏng vấn tuyển tình nguyện viên Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII - 2012 (do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức với sự hỗ trợ của báo Giác Ngộ).

Theo ghi nhận chung, nhiều bạn trẻ đã chuyển tải được nhiều kiến thức và kỹ năng làm hài lòng đại diện Ban Tổ chức Hội trại. Kết thúc cả ngày phỏng vấn, Ban Tổ chức đã chọn được gần 80 bạn tình nguyện viên phục vụ Hội trại sắp đến.

Được biết, đây là đợt thứ nhất của lần tuyển tình nguyện viên này. Dự kiến đợt phỏng vấn thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 20-5 dành cho các bạn đăng ký từ ngày 7-5 đến 19-5. Để biết thêm thông tin về đăng ký tình nguyện viên, xin vui lòng liên hệ ĐT: 08.39303120 (giờ hành chính) hoặc email: hoitraittpg@yahoo.com.

T.Nhiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor