20/05/2012 11:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nhật ký trẻ:

Con đã dám hiến máu tặng người

GNO - Con sợ khi hiến máu cơ thể sẽ mất máu, cơ thể sẽ mệt và không đủ máu để sống thế nên chẳng bao giờ con dám đi hiến máu cho bất cứ ai. Chỉ cần nhìn thấy ai hiến máu, khi cây kim rút máu ghim vào tay, dòng máu chảy ra là con đã thấy… sợ.

w 1Hiến máu.JPG

Chia sẻ giọt máu từ tâm, giúp người chữa bệnh, gửi tâm niệm lành - Ảnh: Hạnh Ý

Thế nhưng, thưa Mẹ Quán Thế Âm nỗi sợ hãi đó trong con hôm nay không còn nữa, con đã dám bước đến bàn ghi danh, điền thông tin bản thân để hiến máu, con không tin mình có thể hiến máu cho người khác nhưng hôm nay con đã làm được. Chính các  anh chị Phật tử đi trước đã tiếp sức cho con thực hiện việc làm đầy ý nghĩa này.

Ngồi vào vị trí hiến máu, nhìn những giọt máu đỏ tươi của mình chầm chậm theo đường truyền được rút ra, trong con không còn nỗi sợ hãi của cái tâm “yếu bóng vía”, sợ đau, sợ chết. Máu được lấy ra rất nhẹ nhàng, không đau là mấy, lúc đưa kim vào cánh tay, chỉ đau tí tẹo như kiến cắn mà thôi. Nhìn các chị ngồi cạnh bên con hiến máu mà con thấy mình nhỏ nhoi, mắc cỡ  biết chừng nào. Dáng chị nhỏ bé hơn con nhưng chị có đến 2 lần hiến máu và gần 4 lần bị từ chối nhận máu vì sức khỏe chị không cho phép. Để rồi chị vẫn kiên trì ăn uống, bồi bổ sức khỏe và đã có cơ hội chia sẻ sự sống với mọi người. Con nhận ra, khi tâm nguyện mình vững chãi, khi tình thương mình đủ lớn thì mình hoàn toàn có thể làm được việc tưởng như khó làm: hiến tặng máu!

Nhìn chị mà ngẫm lại mình, sức khỏe con tốt, cơ thể cũng khỏe mạnh, phải chi trước kia con can đảm, hiểu đúng về ý nghĩa của hiến máu thì có lẽ con đã thực hiện việc làm này sớm hơn và những giọt máu của con có thể giúp được thêm ai đó đang cần đến nguồn máu. Phải chi trước kia con không ích kỷ, không tham lam, chỉ biết chăm chút chỉ cho bản thân thì có lẽ con đã đến gần hơn với những ca hiến máu nhân đạo. Hối tiếc là vậy nhưng may mà con đã kịp hiểu, kịp bỏ đi sự nhút nhác của bản thân để chia sẻ yêu thương với người đang khổ.

Trong giây phút lắng đọng, đầy ý nghĩa này, vâng lời Sư cô trụ trì, con xin tha thiết nguyện giọt máu của con hiến tặng khi đi vào thân ai thì người đó đều khởi tâm hướng thiện và sớm lành bệnh.

Thái Bình (CLB Bước chân sen, chùa Long Phước)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor