22/05/2012 13:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nhật ký trẻ:

“Nhặt” an vui từ Hội trại Lý Tưởng Lam lần 1

GNO - Chiều 19 và ngày 20-5 tại khu du lịch Zenna (H.Long Điền, BR-VT) đã diễn ra Hội trại Lý Tưởng Lam lần 1 do Nhóm Từ thiện Lý Tưởng Lam tổ chức nhằm tổng kết hoạt động của nhóm trong một năm qua.

Lý tưởng Lam lần 12.JPG

Trò chơi vận động vui - khỏe - Ảnh: Như Hà

Hội trại diễn ra với  các hoạt động vui chơi gắn với học hỏi giáo lý của Đức Phật đã tạo cho một không khí vui tươi, an lạc cho các bạn trại viên. Các trò chơi Hiếu Hạnh (dựa trên tấm gương Mục Kiền Liên), “hỏi xoáy đáp xoay” nhằm thử mức độ nhạy bén ngôn ngữ - tư duy linh hoạt, giao đấu của thần ánh sáng và bóng tối… thu hút sự tham gia nhiệt tình của người chơi. Niềm tin yêu vào đạo Phật, vào cuộc sống cũng bắt nguồn từ đây. Một đêm lửa trại với những tiết mục “cây nhà lá vườn” vui vẻ, nhiều nụ cười bên sư phụ, bên những người bạn đồng tu đã tạo một năng lượng “nóng hơn cả nóng” ở Zenna vào những ngày giữa tháng 5 oi bức này

Bạn Huỳnh Thịnh, sinh viên Đại học Bách khoa chia sẻ: “Chuyến đi đã giúp tôi hiểu rõ về bản thân hơn và làm quen với  rất nhiều người bạn,anh,chị, nhờ đó mà tôi đãv hòa đồng hơn, hiểu về tình yêu thương của cha mẹ. Cảm giác đứng trước biển kêu to: “Mẹ ơi! con thương mẹ nhiều lắm” khó tả lắm. Cũng câu nói ấy, cử chỉ ấy, chỉ câu nói nhỏ nhặt đơn giản mà chưa bao giờ tôi nói ra với mẹ dù chỉ một lần…Chuyến đi trại lần này của Lý tưởng Lam rất vui vẻ, bổ ích đã gắn kết những con người cùng một lý tưởng đạo Phật… trong cuộc sống xa nhà, xa cha mẹ và người thân giữa đất sài gòn đông đúc này”.

Lý tưởng Lam lần 11.jpg

Đêm lửa trại ấm áp tình huynh đệ - Ảnh: Như Hà

Được biết, Lý Tưởng Lam là nhóm thiện nguyện gồm các bạn học sinh, sinh viên Phật tử đang học tập và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh với mục đích đưa giáo lý của Đức Phật vào cuộc sống.

Với tâm niệm “Bớt 1 chút trong phần ăn ít ỏi của mình để nhìn được 1 nụ cười trên môi người bất hạnh” cùng với sự hướng dẫn của thầy Thích Hiếu Niệm, một năm qua nhóm đã thường xuyên tổ chức các lớp học Phật pháp song song với các hoạt động tự thiện đến cho các hoàn cảnh khó khăn, trung tâm xã hội trong và ngoài thành  phố.

Thông tin của nhóm tại địa chỉ: www.lytuonglam.com

Như Hà

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor