12/07/2013 16:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Chia sẻ:

Gieo yêu thương sẽ gặt nụ cười...

(Thân gửi tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2013)

GNO - 14 ngày tình nguyện không đủ dài để mình hiểu, biết và cảm nhận tất cả những sắc màu cuộc sống. Nhưng nó đủ để chúng ta cảm nhận ý nghĩa của con đường mình đang đi và hiểu thế nào là hạnh phúc…

Có những cơn mưa bất chợt, có cái nắng chói chang, có những lúc vội vàng, có những khi mệt nhoài… Nhưng tất cả đã tan biến khi ta nhìn thấy những nụ cười rạng ngời trên môi hay những giọt nước mắt vui mừng của họ - những phụ huynh, thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước.

Image00001.jpg

Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2013 - Ảnh: Vũ Giang

Chuỗi ngày tình nguyện giúp mỗi tình nguyện viên hiểu thế nào là hạnh phúc. Đó là lúc mình chia sẻ những khó nhọc của chuyến hành trình dài đi tìm tương lai của những con người chân phương nơi miền quê xa xôi. Đó là lúc mình trở thành điểm tựa tinh thần để tiếp thêm sức mạnh cho những nỗ lực, những niềm tin phi thường.

Trong những ngày tình nguyện, mình cảm nhận sự ấm áp của tình yêu thương giữa con người và con người. Mình còn nhận ra sự diệu kỳ của trái tim - một ngọn lửa yêu thương, một ngọn lửa từ bi trong trái tim đã, đang và sẽ sưởi ấm cho bao nhiêu trái tim khác.

Trong những ngày tình nguyện, mình thấy sức mạnh của sự đoàn kết. Không cùng chung một mái nhà, không biết nhau trước khi khoác chiếc áo xanh, nhưng chúng ta là một khi cùng chung sắc áo, cùng chung ước mơ chắp cánh tương lai.

Trong những ngày tình nguyện, ta biết nơi nào cũng có “lửa”. Chốn đô thành dù bộn bề những lo toan, dù tất bật với những công việc mưu sinh nhưng từng ngày, từng giờ, vẫn có những ánh lửa sáng soi con đường đến với bến bờ yêu thương.

Đi là sẽ đến, tìm là sẽ thấy. Con đường phía trước không phải trải hoa để nâng bước chân mình đến một xứ sở thần tiên như trong những câu chuyện cổ tích. Con đường ấy có những vất vả, những khó nhọc nhưng cuối con đường là nơi ánh sáng nhiệm mầu sáng soi. Nơi ấy hội tụ những bông hoa đẹp nhất của vườn tâm mà chỉ có những trái tim nhiệt huyết, bao dung, đong đầy yêu thương của mình mới là chiếc chìa khóa để mở cửa khu vườn.

Đừng ngại khó, đừng ngại khổ. Vì mỗi chặng đường mà mình đi đều có những người anh, người em, người bạn sẻ chia từng phút giây.

Gieo yêu thương sẽ gặt nụ cười. Hạnh phúc đã được gieo mầm trong trái tim yêu thương của chúng ta. Hoa hạnh phúc sẽ nở khi mình chia sẻ thương yêu. Đó là trải nghiệm thật sự từ những ngày làm tình nguyện mùa thi chứ không phải chỉ là nói suông bằng con chữ…

Tâm Thanh

Lovenotes trao yêu thương

Đó là chủ đề của đêm gala kỷ niệm 5 năm một chặng đường của chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ diễn ra vào 18g30 ngày mai, 13-7-2013, tại Trung tâm Văn hóa Q.7 (1521 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM).

Được biết, chương trình Tiếp sức mùa thi bắt đầu từ năm 2009, do Báo Giác Ngộ khởi xướng và được giao về cho Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư trực tiếp tổ chức, điều phối từ năm 2012 đến nay.

Đêm gala sẽ ôn lại chặng đường hình thành, phát triển của chương trình này với nhiều nội dung hấp dẫn do chính các tình nguyện viên trẻ thực hiện.

L.Đ.L
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.021
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor