20/07/2013 08:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Cảm nhận:

Một lời cảm ơn khác

GN - Đó là lời cảm ơn từ nhà chùa, tình nguyện viên, những người tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi dành cho chính thí sinh, những bạn trẻ đang chinh phục ước mơ của mình trong hành trình “vượt vũ môn”.

Những đường xa, khó khăn, nhọc nhằn của các bạn đã trở thành động lực, là lý do để những người con Phật chung sức với những trái tim tình nguyện xắn tay vào làm việc, nắm tay các bạn giữa biển người xa lạ, nơi phố xá ngược xuôi xe-người qua lại, để các bạn yên tâm bước vào mùa thi, gặt hái hoa trái thành công sau những năm đèn sách.

BTC TSMT.jpg

Xin cảm ơn các bạn và mùa thi đã cho những tấm lòng có
cơ hội được biểu hiện một cách chân thành - Ảnh: Vũ Giang

Đạo Phật gọi đó là “hiến tặng an vui” và minh chứng là rất nhiều thí sinh, phụ huynh đã nhận được niềm an vui từ những áo xanh tình nguyện, từ những ngày nương náu nơi mái chùa, chốn thiền môn, nhờ sự tận tâm chia sẻ của quý thầy, sư cô.

Những giá trị của từ bi, nhập thế, sẻ chia, lắng nghe nỗi lòng chúng sinh và tặng sự có mặt… được thể hiện một cách sống động từ những việc làm cụ thể, thông qua Tiếp sức mùa thi. Thế nên, những người làm công tác tiếp sức cảm ơn những người được tiếp sức vì đã cho cơ hội để bày tỏ những ý niệm đẹp bằng hành động thiết thực giữa biển đời nhiều nghi ngại này, để người “cho” và “nhận” xóa mờ khoảng cách.

Và tình người trở nên đong đầy hơn, nhất là khi đâu đó trong dòng đời vội vã, có người đã lợi dụng sự “lạ nước lạ cái” của thí sinh hay nhân thời cơ thi cử để “chặt chém”, hét giá kiếm lợi. Ở đây, nếu sự sẻ chia trong mùa thi là một bức tranh đẹp thì nó được chúng ta, những người tiếp sức và được tiếp sức chung tay vẽ nên. Vì vậy, xin cảm ơn các bạn và mùa thi đã cho những tấm lòng cơ hội được biểu hiện một cách chân thành…

Đỗ Thị Hiền

>>> Gala kỷ niệm 5 năm chương trình Tiếp sức mùa thi

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor