19/11/2013 11:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam: Tăng Ni sinh tổ chức lễ tri ân

GNO - Sáng qua, 18-11, tại Trường Cao - Trung cấp Phật học Quảng Nam, hàng trăm Tăng Ni sinh Cao đẳng, Trung cấp từ khóa I đến khóa V, đã long trọng tổ chức lễ tri ân và họp mặt Tăng Ni sinh Trường Phật học Quảng Nam nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20-11).

HT  TH-CH THI_N TH+NH BAN -_O T_ 1.JPG
Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Thiện Duyên, thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Chí Đạo, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh, Hiệu trưởng Trường Cao - Trung cấp Phật học Quảng Nam; TT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Hiệu trưởng Trường Cao - Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng cùng chư tôn giáo phẩm thường trực BTS tỉnh, các giáo thọ sư, giáo viên giảng dạy ngoại điển thuộc Trường Đại học Sư phạm Quảng Nam, Trường Chính trị Quảng Nam, Trường THPT Phan Bội Châu, Trường THCS Lý Tự Trọng, cùng hơn 350 Tăng Ni sinh các khóa quang lâm tham dự.

Được biết, Trường Cao - Trung cấp Phật học Quảng Nam được thành lập năm 1997, đến nay đã đào tạo cả 2 chương trình Phật học lẫn thế học được 5 khóa Trung cấp và 3 khóa Cao đẳng Phật học cho hơn 350 Tăng Ni sinh trong địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh. Các Tăng Ni sinh ra trường có một số vị du học ở nước ngoài hoặc đang theo học tại các Học viện Phật giáo Việt Nam, một số nhận chùa trụ trì hướng dẫn Phật tử tu học cũng như tham gia vào các công tác Phật sự từ cấp tỉnh cho đến các huyện thị trên địa bàn tỉnh nhà.

Sau những lời tri ân của đại diện Tăng Ni sinh các khóa là những đóa hoa tươi thắm và những phần quà dâng lên cúng dường chư tôn đức cùng các thầy cô.

anh VH 2.JPG
Dâng hoa lên chư tôn đức như lời tri ân nhân ngày Nhà giáo

TT.Thích Phước Minh đã sách tấn Tăng Ni sinh, dù đã tốt nghiệp hay còn đang còn ngồi trên ghế nhà trường phải luôn tinh tấn trao dồi kiến thức Phật học lẫn thế học để làm hành trang thật vững chắc, để sau này có thể đảm trách mọi công việc của Giáo hội giao phó.

Đồng thời, Thượng tọa Hiệu trưởng cảm ơn các vị giáo thọ thuộc các trường qua đã nhận lời mời giảng dạy ngoại điển, gởi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo BTS tỉnh đã tạo mọi thuận duyên trong ngành giáo dục Tăng Ni tỉnh nhà phát triển cho đến ngày hôm nay.

Viên Hải

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor