24/11/2013 18:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trao giải cuộc thi viết văn “Nói lời tri ân”

GNO - Sáng nay, 24-11, tại quán chay Lá Tía Tô (Q.Phú Nhuận, TP.HCM.) Đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết văn Nói lời tri ân năm 2013 do Diễn đàn trao đổi Phật học Vườn Tâm (vuontam.net) tổ chức.

>> Diễn đàn Phật học Vườn Tâm tổ chức thi "Nói lời tri ân"

Giaicuocthi5.JPG

ĐĐ.Thích Giác Nhường trao giải nhất cuộc thi cho tác giả Ngọc Thưa

ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, so với cuộc thi tổ chức lần đầu tiên năm 2012, cuộc thi lần thứ hai này đã tăng cả về số lượng và chất lượng. Với hơn ba tháng phát động cuộc thi (từ ngày 8-6 đến 19-9-2013) đã nhận được 209 bài dự thi của 160 tác giả trên mọi miền Tổ quốc cũng như các tác giả đang sinh sống ở nước ngoài.

Nội dung các bài viết hầu hết đều đề cập tới vấn đề ơn nghĩa cha mẹ, ông bà. Bên cạnh đó cũng có một lượng lớn bài viết về đề tài thầy cô, bè bạn hoặc các kỷ vật đã gắn bó với bản thân mình trong những năm tháng ấu thơ. Các bài viết có nội dung sâu sắc, nhân văn và nói lên được tiếng nói tri ân chân thành từ trái tim của tác giả. Đó là lời phát tâm nguyện của con gái mong sao cho cha mẹ mình sớm khỏi bệnh; là tình cảm của người con có chút khuyết tật với cha; là sự trân trọng của con dâu với mẹ chồng; là sự nâng niu, bao bọc của chị đối với em…

Trong lời nhận xét đại diện cho ban giám khảo, ĐĐ.Thích Quảng Kiến, BTV Báo Giác Ngộ đánh giá cao các tác phẩm dự thi - đều thể hiện những cảm xúc rất chân thật, đồng thời thầy cũng gợi mở thêm về đề tài tri ân, không chỉ là ba mẹ, mà chúng ta có thể rộng hơn đến chư Phật, đến những viên sỏi bên đường cho những tác giả thi năm sau.

Giaicuocthi6.JPG

ĐĐ.Thích Quảng Kiến trao giải nhì

Giaicuocthi7.JPG

Các tác giả nhận giải khuyến khích

Sau thời gian chấm điểm, Ban giám khảo đã chọn được 12 bài viết để trao giải. Trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Theo đó, giải nhất được trao cho tác giả Ngọc Thưa với tác phẩm Cuộc đời con còn có mẹ.  Hai giải nhì thuộc về tác phẩm Con đầy là lúc mẹ vơi - tác giả Ngô Thúy Nga Cuộc chiến giữa ba và con của - tác giả Nguyên Chương. Bốn giải ba trao cho tác giả Bùi Thị Thu Hương, Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Thị Bích Nhàn, Kiều Xuân Quỳnh và 5 giải khuyến khích thuộc về các tác giả Nguyễn Thị Thanh Bình, Thảo Nguyên, Thích Tâm Tiến, Phạm Hồng Vân, Phước Hải.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor