26/11/2013 10:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Bạn đạo của tôi:

Nhờ chị, tôi thêm yêu cuộc đời này

GN - Tôi vẫn thầm biết ơn vì duyên lành được biết chị, rất tình cờ - từ trang Facebook, để rồi hiểu nhau hơn sau những lần sẻ chia trên mạng.

Những niềm thao thức về đạo, về cuộc sống giữa hai chị em gặp nhau bởi cùng nghĩ về những điều tốt đẹp, bỏ qua những ranh giới mang tên nghi ngại trong lòng giữa bờ ảo và thực trên thế giới mạng vốn mênh mông, thật giả khó lường.

Anh 2, PGTT 720.jpg

Chị Linh Phan và con gái - Ảnh: Long Phan

Tôi cảm được niềm tin của chị dành cho mình từ những lần gọi điện “xuyên lục địa”, hỏi về Phật giáo - vì chị vốn là người ngoại đạo nhưng nay ngộ ra nhiều điều hay từ lời Phật dạy, nên muốn tìm hiểu.

Một vài tháng sau, chị lại gọi về và bảo, “em giúp chị góp gạo cho người nghèo ăn Tết với nhé, chị gửi một ít, là tấm lòng của chị…”. Rồi một vài tháng nữa, chị gọi, chia sẻ rằng: “Ở đây ít chùa quá, chị không tới chùa thì… có tu tập được không?”. Tôi bảo: “Được, chị thỉnh Phật về thờ, hàng ngày niệm Phật, đọc kinh; nếu không có đạo tràng ở khu mình sống (chị sống ở Mỹ - NV) thì có thể lên mạng, vào các website Phật giáo để đọc bài giảng giáo lý hay nghe pháp âm từ chư tôn đức”.

Cứ thế, những lần sau đó, gọi đường dài về Việt Nam, chị đều “khoe” những tiến bộ của mình, nói rằng, đi đường thì chị luôn niệm Phật, hàng ngày chị vẫn đọc kinh, và nghĩ tới những thầy, cô tu tập cùng rất nhiều Phật tử cũng đang học Phật, sửa mình nên thấy không có lẻ loi, dù ở đây không có chùa Việt.

Mới đây, trong cơn bão dữ Haiyan quét qua thành phố Tacloban (Philippines) gây đau thương, tang tóc cho người dân nước bạn, chị nhắn tin trên Facebook, bảo tội quá, có cách nào giúp chị… Và sáng hôm sau, chị lại nhắn, nói đã gửi một ít, tấm lòng của chị, nhờ em gửi tới người dân Philippines thông qua lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ. Nhận số tiền 100USD của chị, tôi làm cầu nối và thấy ấm lòng vì những trang trải yêu thương không biên giới của một người chị - bạn đạo phương xa, dành cho chính tôi, cho những tha nhân đói khổ.

Chị là vậy, ngoài những đau đáu hướng về phía những người bất hạnh luôn là những hành động thiết thực; ngoài việc đọc kinh, niệm Phật, chị vẫn luôn mở lòng, thực tập hạnh nguyện cứu khổ ban vui của Bồ-tát. Cám ơn chị đã cho tôi thêm tin yêu cuộc sống này, đơn giản vì vẫn còn đó những tấm lòng từ bi, những nghĩa cử chân thành.

Chị bộc bạch rằng, ngoài việc học Phật cho bản thân, chị còn muốn làm nhiều việc lành để gieo vào lòng con gái mình bài học nhân nghĩa, sống biết thương yêu. Chị tên là Linh Phan, ở Bel Air, Maryland, Hoa Kỳ.

Chân Phương

Bạn đạo của tôi là tiểu mục trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ, dành để bạn đọc viết về những người bạn đạo của mình, là những người trẻ, học Phật, tu Phật mà bạn cảm được từ họ những điều hay, những năng lượng thiện lành. Bài viết cho mục này không quá 1.200 chữ, gửi e-mail về: phatgiaovatuoitre@gmail.com.

_________________

* Đọc thêm các bài viết cùng mục:


>> Học được ở Phương rất nhiều
>> Về một người bạn đạo...
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor