06/12/2013 15:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nhật ký trẻ:

Diễn viên Quang Thảo & chuyện ăn chay, học Phật

GN - Có duyên được đi cùng Quang Thảo trong vài chương trình thiện nguyện, biết được anh là một trong những diễn viên ăn chay trường, sống xanh theo lời Phật dạy.

Anh bảo đã ăn chay được hai năm, bước đầu cũng có nhiều khó khăn do thói quen cũ, đặc biệt do việc đóng phim xa, ở dài ngày tại phim trường nên lắm khi khó kiếm thức ăn chay để giữ đúng lời nguyện. Thế nhưng “chỉ cần mình cố gắng thì rồi cũng qua, và quen, em à”. Khẳng định điều đó khi anh đã khắc phục được và giữ chuyện trường chay như lẽ sống thiêng liêng của mình.

>> Xu hướng ăn chay ở người trẻ: Họ chọn sống xanh

Anh PGTT 721, Quang Thao.jpg
Diễn viên Quang Thảo: “Tôi làm gì cũng nghĩ tới lời Phật dạy, bằng cái tâm để làm”

Không khó để nhận ra một Quang Thảo gần gũi ở ngoài đời khi anh nói chuyện rất tình cảm, sẵn lòng chia sẻ chuyện nghề, chuyện đời với những gian khó riêng, khó tin so với những gì ở hiện tại. Nhưng, ai nghe rồi sẽ tin về một quãng “tuổi thơ dữ dội”, cũng đã từng lớn lên trong bao khó khăn để rồi phấn đấu, trưởng thành và ngộ ra “những điều tốt đẹp bao giờ cũng đến từ sự chân thành”.

Quang Thảo chia sẻ: “Anh làm gì cũng nghĩ tới lời Phật dạy, bằng cái tâm để làm”, do vậy, khi đã phát nguyện ăn chay thì sẽ ăn cho tới cùng, gìn giữ chứ không dễ duôi theo cái khó của công việc”. Thế nên, thay vì anh ăn mặn theo những đồng nghiệp của mình thì dần dà, nhiều đồng nghiệp đã… ăn chay theo Quang Thảo.

Niềm vui của một người con Phật chính là làm được những điều tốt đẹp như Phật dạy chứ không phải đạt được những điều mà người chưa biết Phật mong cầu. Đó là tâm niệm của anh, nên hễ có dịp nào làm từ thiện thì anh đều “máu lửa”, hết lòng.

Anh nói: “Đi xin tiền làm từ thiện, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo, trẻ em khó khăn, anh không bao giờ ngại”. Mới đây, anh cùng những diễn viên gạo cội của sân khấu Hoàng Thái Thanh (Q.3, TP.HCM) diễn vở “6 tháng, anh và em” để kêu gọi yểm trợ miền Trung lũ lụt, trước đó, anh cùng đoàn thiện nguyện đi Long An chia sẻ quà bánh Trung thu với trẻ nghèo…

Cách đây mấy hôm, anh nhắn trên Facebook cho tôi, cho biết, “anh có pháp danh rồi, là Tâm Ngộ Trí, anh quy y ở thiền viện Chơn Không”. Trong nội dung thông tin ấy là tràn ngập niềm hoan hỷ, bởi sau mấy năm tìm hiểu Phật pháp, gắn với mái chùa và nhiều chương trình thiện nguyện của các nhóm Phật tử, cũng như hai năm trường chay anh đã có một quyết định quan trọng cho con đường tu tập đạo giải thoát của mình bằng bước ngoặt quy y…

Bối Bối

------------------------

* Bài vở, tin tức cộng tác trang Phật giáo - Tuổi trẻ, vui lòng gửi về: phatgiaovatuoitre@gmail.com.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor