19/12/2013 19:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ hằng thuận tại tư gia

GNO - Chiều 19-12, tại tư gia Phật tử Nguyễn Xuân Hội (Pháp danh: Thiện Hiệp) và Phạm Thị Hương (Pháp danh: Diệu Thơm) ở xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Xuân Huy và Trần Thị Ánh Sao.

1 huu tinh 2.jpg

Quy y cho cô dâu, chú rể

ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng chư tôn đức Tăng Ni, cha mẹ, họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và bà con Phật tử tham dự lễ.

ĐĐ.Thích Tâm Ngọc đối trước Tam bảo, làm lễ quy y truyền năm giới quý báu cho chú rể, cô dâu. 50 thiện tín nam nữ cũng đã phát tâm quy y Tam bảo và được làm lễ nhân dịp này.

Trước chư tôn đức, đôi bạn trẻ đã phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng, làm  tròn trách nhiệm người công dân Việt và là người Phật tử chân chính, quay về nương tựa vào Tam bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc..

ĐĐ.Thích Tâm Ngọc nhắc lại những lời dạy của Đức Phật về đạo vợ chồng; bổn phận làm dâu, rể và cha mẹ tương lai; chúc phúc cho cô dâu chú rể.

1 huu  tinh 3.jpg

Hai bạn trẻ bắt đầu cuộc sống mới bằng nghi thức tâm linh hướng Phật

1 huu tinh.jpg

ĐĐ.Thích Tâm Ngọc chứng minh giây phút trao nhẫn cưới của hai bạn trẻ

Lễ hằng thuận tại tư gia đơn giản nhưng ấm cúng, trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa về đạo đức và văn hoá tâm linh. Không sát sinh, không rượu bia, buổi lễ đã giúp cho đôi bạn trẻ hiểu được ý nghĩa của đời sống lứa đôi trong tình thương yêu và tương kính, đặc biệt lời phát nguyện trước bàn thờ Tam bảo và tổ tiên sẽ có tác động rất lớn đến đời sống tâm linh của cô dâu và chú rể về sau.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor