22/02/2014 07:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Chia sẻ:

Mọi chuyện cũng sẽ qua đi

GNO - Trong lúc cao hứng, anh kể cho các bạn nghe câu chuyện cuộc đời anh những ngày này. Những ai biết chuyện của anh thì biết vậy thôi chứ đừng mang ra nói ngoài...

1 binh yen.jpg
Bởi vì dù thế nào thì mọi chuyện cũng sẽ qua đi - Ảnh minh họa từ internet


1. Anh bị bưu điện làm thất lạc passport, đến nay đã hơn hai tuần vẫn chưa tìm thấy.

2. Anh bị ngân hàng làm thất lạc một khoản tiền rất lớn, khi mà ngân hàng và bên bán hàng đá qua đá lại trách nhiệm không biết tiền trong tài khoản anh đã đi đâu.

3. Anh (lại) bị bưu điện làm thất lạc một thùng sách gửi từ Mỹ qua Canada đến tận 3 tháng mới đến nơi trong khi những người khác chỉ mất một tuần. Đã thế anh còn phải đóng 16 USD để nhận thùng sách, trong khi những người khác không phải đóng đồng nào.

4. Anh tính già hóa non một vài chuyện.

5. Laptop của anh đã đến tuổi nghỉ hưu, thỉnh thoảng đang ngồi đọc tài liệu hoặc lướt web mà anh lỡ tay mở trên hai cái tab Google Chrome thì nguy cơ cao là laptop tắt điện đột ngột.

6. Cách đây hai hôm thì đến cả cái máy in đĩa của đạo tràng chỗ anh đang ở cũng không chịu nghe lời anh. Cái vỏ điện thoại (case) của anh bị vỡ một miếng ở góc dưới bên trái, có thể vì miếng vỡ đó muốn làm theo chữ "be free" trên cái vỏ điện thoại chăng?

Tất nhiên là cũng có một vài chuyện vui, dù ít thôi, và chuyện vui thì anh không kể, vì chuyện vui mà kể nhiều thì nó sẽ hết (vui). Kỳ lạ là mặc dù anh gặp nhiều chuyện buồn (cười) như vậy nhưng anh không hề nhiều chuyện trên facebook như ngày trước. Cái bài này là vì anh thấy cần thiết nói nên anh mới nói.

Bởi vì dù thế nào thì mọi chuyện cũng sẽ qua đi.

Chuyện anh lo lắng nhất, anh chưa nói ra đây, thì nó vẫn đang đến gần hơn mỗi ngày, với anh và với tất cả mọi người. Nghe thì rất nghiêm trọng, nhưng chuyện đấy có kể ra thì anh nghĩ cũng chẳng mấy ai thèm lo tới.

Đó là câu chuyện về cái chết.

Tâm An (Canada)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.079
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor