24/02/2014 15:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mừng thượng thọ huynh trưởng Tâm Bửu Tống Hồ Cầm

GNO - Chiều qua, 23-2, tại chùa Phật học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) GĐPT Xá Lợi đã tổ chức mừng thượng thọ huynh trưởng cao niên cấp Dũng Tâm Bửu Tống Hồ Cầm (23-2-1918) và huynh trưởng cấp Tấn Tâm Thông Nguyễn Hữu Việt (23-2-1945), cùng các anh chị em huynh trưởng, đoàn sinh sinh nhật trong tháng.

sinhnhat01.JPG
Anh Tâm Bửu Tống Hồ Cầm, anh Tâm Thông Nguyễn Hữu Việt, ĐĐ.Thích Nguyên Huệ, cố vấn giáo thọ GĐPT Xá Lợi và các em đoàn sinh huynh trưởng cắt bánh mừng sinh nhật - Ảnh : Như Danh

Buổi mừng thượng thọ diễn ra trong không khí ấm áp của tình lam, có quý chư tôn đức chùa Xá Lợi, anh chị Phân ban GĐPT T.Ư, TP.HCM, cựu huynh trưởng và huynh trưởng đoàn sinh GĐPT Xá Lợi tham dự.

Có những món quà, lời chúc thân thương, từ các anh chị cùng những lời chuyện trò chia sẻ từ các anh.

Tham dự buổi lễ, anh huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Phó ban Thường trực BHD Phân ban GĐPT T.Ư, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM đã chia sẻ niềm vui và bày tỏ sự kính mến đối anh Tâm Bửu.

 “Thưa anh Tâm Bửu kính mến, ở tuổi 97 còn mang sắc phục GĐPT, còn nhận trách nhiệm gia trưởng GĐPT, được tôn xưng là gia trưởng già nhất của GĐPT VN, còn minh mẫn và đang làm Phật sự trong Giáo hội - đó là điều hết sức vinh dự cho anh, nhưng cũng là phước duyên cho GĐPT VN và cũng là phước báu của GĐPT Xá Lợi bởi vì trên toàn quốc không có một sự trùng hợp nào như thế cả.

Em xin thay mặt cho tất cả anh chị em GĐPT VN đến dự buổi lễ sinh nhật đặc biệt này và chúc anh anh minh mẫn, chúc anh luôn luôn hoan hỷ, để làm nơi nương tựa cho tất cả chúng em tiếp tục kế thừa. Những người đàn em ở tuổi 80, 90 như chúng em đang sinh hoạt tinh tấn là vì thấy rằng anh mình đang tinh tấn, và đang sinh hoạt với tất cả tinh thần trách nhiệm vì thấy anh mình đang thể hiện trách nhiệm đó”, anh Nguyễn Đức Châu nói.

sinhnhat03.JPG

sinhnhat04.JPG
Anh huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu; chị huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Uyển Nguyễn Thị Oanh, Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Gia trưởng GĐPT Vĩnh Nghiêm tặng hoa mừng thượng thọ anh Tâm Bửu - Ảnh: Như Danh

sinhnhat06.JPG
Em oanh Vũ Nam tặng quà mừng đến các anh trưởng cao niên - Ảnh : Như Danh

sinhnhat07.jpg
Đoàn sinh sen non mới hơn 7 tháng tuổi cũng mừng sinh nhật anh

Anh chị em cũng được anh Tống Hồ Cầm chia sẻ trong niềm quý mến: “Trước hết tôi rất cảm ơn GĐPT Xá Lợi đã tạo ra khung cảnh đầu năm mới để cho các anh em chúng ta gần nhau, để anh em chúng ta quý nhau, để anh em chúng ta tiếp tục chí hướng của mình và đạo tâm của mình đúng như nguyên tắc, mục đích của GĐPT, của phong trào mặc áo lam, mà lịch sử không thể không ghi vào trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vì vậy cho nên hôm nay tôi rất cảm ơn các anh chị huynh trưởng cấp cao ít nhiều có mặt và đến đây chúc mừng tôi vào tuổi 97.

Tôi rất cảm ơn, vì là một dịp để cho các thế hệ đàn em thấy rằng, anh mặc đồ lam như thế, đội nón tứ ân như thế cũng như là một vinh dự được tham gia GĐPT hơn 60 năm”.

Những món quà nhỏ chỉ là huy hiệu hoa sen từ các em Oanh vũ tặng cho các anh, rồi em đoàn sinh sen non mới hơn 7 tháng tuổi cũng mừng sinh nhật anh như một lời hứa tiếp nối của thế hệ đàn em áo lam.  

Buổi mừng thượng thọ kết thúc với những tấm ảnh lưu dấu những khoảnh khắc đẹp anh chị em bên nhau và  kết chặt tay nhau trong bài hát Dây thân ái (ảnh).

sinhnhat10.jpg
Ảnh: Như Danh

Được biết, anh Tống Hồ Cầm sinh ngày 23-2-1918 tại Huế, từ nhỏ đã thấm nhuần tinh thần Phật giáo trong một gia đình kính tín Tam bảo, quy y với Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nguyên tại tổ đình Sắc tứ Tây Thiên (Huế). Là huynh trưởng cao niên nhất GĐPT hiện nay, và anh là người gắn liền nhiều sự kiện lịch sử quan trong của GĐPT VN từ thời sơ khai đến tận hôm nay.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor