24/04/2014 11:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

450 TNV lễ tân ngoại giao tập huấn phục vụ Vesak

GNO - Hôm nay, 24-4, Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 tổ chức buổi tập huấn thứ 2 của nhóm lễ tân ngoại giao phục vụ Đại lễ tại hội trường TƯGH (chùa Quán Sứ).

Buổi tập huấn lần thứ 2 của nhóm lễ tân ngoại giao dựa theo đánh giá đã được BTC lựa chọn và phân nhóm trong quá trình kiểm tra, rà soát trong 19, 20-4 vừa qua. 
1 TNV 2.jpg
ĐĐ.Thích Minh Tồn hướng dẫn TNV các nghi thức Phật giáo


Theo đó, đã có 450 TNV đạt tiêu chuẩn của BTC, các thành viên được phân công cụ thể theo bốn nhóm bao gồm: nhóm đón tiếp sân bay, nhóm tháp tùng phái đoàn, nhóm lễ tân khách sạn, nhóm lễ tân hội trường.

TT.Thích Chiếu Tạng, ĐĐ.Thích Minh Tồn thay mặt chư tôn đức hướng dẫn các TNV về nghi lễ thực hành, giao tiếp trong Phật giáo, cách chắp tay, chào hỏi, đón tiếp các đoàn đại biểu, các nghi thức Phật giáo.
 
Qua đó, hướng dẫn các thành viên của từng nhóm và tổ hiểu hơn về nhiệm vụ và công việc của mình đảm nhận, họp bàn thống nhất bầu chọn tổ trưởng, tổ phó của từng nhóm. Đồng thời, phổ biến nội quy của các TNV - để các bạn trở thành sứ giả của BTC nói chung, đất nước và con người Việt Nam...

Buổi tập huấn còn phổ biến nội dung, kiến thức, thời gian làm việc của từng nhóm phục vụ, cung cấp các kiến thức cách thức ngoại giao tiếp cận với đại biểu nước ngoài.

1 TNV 3.jpg
Tổ trưởng, tổ phó quản lý các nhóm ra mắt các TNV

1 TNV 1.jpg
450 TNV lễ tân ngoại giao tập huấn tại chùa Quán Sứ


Tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014 dự kiến thời gian tới sẽ tổ chức chương trình tập huấn cho các TNV tại sân bay Nội Bài, chùa Bái Đính và khách sạn, nhằm hướng dẫn các TNV được thực tế công tác phục vụ Đại lễ.

Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor