19/05/2014 17:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TT-Huế:

Tăng Ni trẻ giao lưu với sinh viên tại Liễu Quán

GNO - Sáng qua, 18-5, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Huế đã có buổi giao lưu Phật pháp với lớp học Phật pháp ứng dụng dành cho sinh viên.

giao luu 2.jpg
Buổi giao lưu diễn ra trong tinh thần cầu học, đã được chư tôn đức nhiệt tâm chia sẻ

Mở đầu buổi giao lưu, ĐĐ.Thích Thiền Trí, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT-Huế, giảng viên Học viện PGVN tại Huế đã có bài pháp thoại về đề tài: “Hạnh nguyện của chư Phật và hướng đi của người đệ tử Phật”.

Thầy nói, hạnh nguyện của chư Phật là làm thế nào để giáo hóa dìu dắt hướng dẫn cho con người và chúng sanh đi về với con đường hạnh phúc an lành như chư Phật đã đi. Rồi thầy nhắc nhở, một người đệ tử Phật được tạo nên bởi chất liệu chánh niệm tỉnh giác, người đệ tử Phật khi đã thấy được hướng đi, dù hoàn cảnh thực tế xảy ra cho từng cá nhân, gia đình hay đoàn thể, có khi thuận lợi, có khi không, nhưng chúng ta không để mất hướng. Chất liệu của người để tử Phật là những chất liệu tạo ra hướng đi xuyên suốt của người đệ tử Phật qua mọi thời đại.

giao luu 1.jpg
Các bạn trẻ đặt câu hỏi với chư tôn đức

Chương trình giao lưu còn có đố vui Phật pháp, rất nhiều câu hỏi thiết thực của các sinh viên đặt ra với tâm nguyện cầu học đã được chư tôn đức chia sẻ kinh nghiệm, cởi mở và chân thành, giúp các bạn hiểu hơn về lời Phật dạy, góp nhặt thêm công thức kiến tạo an vui cho tự thân...

PG Huế

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor