27/06/2014 11:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Thuận: 280 huynh trưởng dự trại Nguyên Hùng

GNO - Từ 20 tới 22-6, tại chùa Bửu Sơn (TP.Phan Thiết), BHD Phân ban GĐPT tỉnh Bình Thuận đã tổ chức thành công trại họp bạn và học tập lần thứ I - 2014 mang tên người anh cả trong tổ chức GĐPT VN - Nguyên Hùng.

binh thuan 4.jpg
Khai mạc trại họp bạn Nguyên Hùng 

Buổi khai mạc trại, BTC hoan hỷ cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni đại diện Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, trụ trì chùa Bửu Sơn, Trường ban HD Phật giáo tỉnh; đại diện BTS GHPGVN TP.Phan Thiết, đại diện BTS GHPGVN các huyện thị trong tỉnh và quan khách đại diện chính quyền đoàn thể địa phương. 

BTC hoan nghênh sự có mặt của huynh trưởng Tâm Giới Phan Ngọc Thảo, Phó Phân ban BHD GĐPT T.Ư; huynh trưởng Tâm Tựu Nguyễn Lai, UV Nghiên huấn Phân ban HD GĐPT T.Ư; huynh trưởng Tâm Khai Đỗ Văn Quãn, BHD Phân ban GĐPT Đắk Lắk và nhiều huynh trưởng lão thành trong tỉnh về tham dự.

Về tham gia trại lần này có gần 280 huynh trưởng chính thức và tập sự đến từ vùng núi xa xôi Tánh Linh cho đến vùng biển đảo Phú Quý. Ban Quản trại đã thực hiện sát sao cẩm nang trại trên tinh thần kỷ luật tự giác và đã tiến hành một số đề tài thảo luận về những vấn đề liên quan đến ngành Thiếu, ngành Oanh, vai trò trách nhiệm của người huynh trưởng GĐPT trong giai đoạn hiện nay, nội quy huynh trưởng GĐPT và đã lắng nghe trao đổi cũng như giải đáp những khó khăn gặp phải trong quá trình tu tập, sinh hoạt, củng cố hoạt động đơn vị, duy trì nề nếp, phát triển đoàn sinh…

binh thuan 3.jpg
Các huynh trưởng - trại sinh thực tập thiền, định tĩnh thân tâm

binh thuan 1.jpg
Phần quà gửi tới trại sinh

binh thuan 2.jpg
Phút giây tạm biệt

Trong thời gian tổ chức trại, dù thời tiết không thuận lợi nhưng các trại sinh từ những địa phương khác nhau trong tỉnh cũng đã biểu diễn chương trình văn nghệ sinh động, đêm lửa trại ấm áp tình Lam. Ban Quản trại đã tổ chức được lễ mừng thọ các huynh trưởng cao niên từ 70 tuổi trở lên một cách nghiêm trang, đầy tình nghĩa, gây cảm xúc trong lòng người tham dự; đồng thời trao 40 phần quà tới đồng bào nghèo, đoàn sinh nghèo hiếu học tại địa phương - nơi tổ chức trại.

Thục Độ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor