12/07/2014 11:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khai mạc khóa tu “Ươm mầm Thanh Lâm” lần III

GNO - Ngày 10-7, tại chùa Thanh Lâm (xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, Bình Phước) đã khai mạc khóa tu mùa hè lần 3 với chủ đề “Ươm mầmThanh Lâm” cho học  sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận về tham dự.

khoa tu (5).JPG
Trang nghiêm tại lễ khai mạc khóa tu

Chứng minh tại buổi lễ khai mạc có HT.Thích Nhuận Thanh, Thành viên HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Tĩnh Cường, UVTT HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền các cấp và gần 200 thanh thiếu niên Phật tử về tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Giác Đạo, Trưởng BTC khóa tu cho biết, với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi Phật tử học tập trong những ngày hè, tạo cơ hội cho các em được trau dồi đạo đức, rèn luyện thân thể nên nhà chùa đã tổ chức khóa tu.

Theo đó, khóa tu được diễn ra từ ngày 10 đến 15-7 với thời khóa tu học phong phú giúp các em thêm tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Trong những ngày diễn ra khóa tu, các em được tham gia các chương trình: học giáolý, thi Hồi trống pháp, tô màu Đức Phật, viết lời kinh, trò chơi dân  gian, thắp nến cầu nguyện cho cha mẹ bình an, văn nghệ và lễ hội hóa trang…

khoa tu (6).JPG
Ươm mầm đạo đức trong những bạn trẻ có duyên học Phật

khoa tu (3).JPG
Thể dục buổi sáng để bắt đầu cho một ngày với nhiều bài học bổ ích

Tại buổi lễ, HT.Thích NhuậnThanh, đã có thời pháp ngắn, khuyến tấn các em tích cực tu tập trong những ngày tham gia khóa tu sao cho khỏe về thể lực, rộng về kiến thức, lễ phép, ngoan ngoãn và gương mẫu nơi trường lớp cũng như xóm làng, biết chan hòa tình thương yêu dân tộc, đất nước, thiên nhiên và con người trong tấm lòng từ bi học từ cửa thiền - để không phụ công của quý thầy, quý cô vun đắp những “mầm Thanh Lâm” cho mai sau.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor