14/08/2014 20:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Cảm xúc mùa Vu lan:

Thư gửi mẹ

GNO - Mẹ vô vàn kính yêu của con!

Mẹ yêu! Bức thư này con rất muốn mẹ đọc nó thay cho lời tri ân, thay cho tình cảm từ sâu trong trái tim con và thay cho lời xin lỗi của con gửi đến mẹ dù muộn màng.

Con hiểu, con được mẹ sinh ra trên cõi đời này là một diễm phúc rất lớn. Mẹ là người đã ban cho con sự sống, một hình hài xinh đẹp, một con tim biết khóc, biết cười, biết yêu thương, biết hạnh phúc. Mẹ đã dày công chắt lọc, vun vén, chăm lo và dành tất cả tình yêu thương cho con mà không bao giờ cần đáp trả.

me dieu hieu.jpg
Điều hạnh phúc: mẹ kính tín Tam bảo - Ảnh: Diệu Hiếu cung cấp

Con xin cám ơn mẹ ngàn vạn lần vì đã sinh ra con, mẹ nhé! Nếu mẹ không sinh con, chắc có lẽ giờ này con chỉ là hạt cát bé nhỏ trên sa mạc hay là một vì sao lẽ loi trên bầu trời bao la, rộng lớn hoặc mơ hồ tựa giọt nước trong biển, đại dương, mẹ nhỉ?

Cuộc đời mẹ là một quãng đường dài mãi hy sinh cho chúng con. Tình yêu mẹ dành cho con miên viễn, luôn đầy ắp mà nồng nàn, giản dị mà thân thương và đi theo bước chân con suốt cuộc đời, mẹ như chiếc bóng cần mẫn luôn bên con để bảo vệ, chở che mà không đòi hỏi gì.

Đời cứ trôi, trôi mãi, không bao giờ dừng lại để con chạm vào hạnh phúc, có lúc nó đẹp đẽ, êm đềm, phẳng lặng như mặt nước hồ thu mênh mông nhưng có lúc lại giông bão, hãi hùng rất đáng sợ. Dù cuộc đời có thay đổi ra sao thì mẹ vẫn dang cánh tay rộng lớn để bảo vệ, ôm ấp con khỏi ánh nắng chói chang của cuộc đời hay mùa đông tuyết rơi lạnh giá. Mẹ làm tất cả vì chúng con mà không một lời than vãn, không một tiếng thở dài, không một câu phiền muộn. Với con, mẹ là tất cả, là một bậc vĩ nhân luôn đẹp rạng ngời mà chất phác, luôn nhân hậu và cao sang, mẹ ạ!

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong mắt con, không ai có thể sánh được.

Có người đã từng nói rằng: " trên đời này, nếu có một tình yêu thật sự, thì đó là tình yêu của mẹ". Con chợt thấy mình có lỗi với mẹ vô cùng, con chưa làm được gì để đền đáp ơn sâu nghĩa nặng cao vời của mẹ. Con chỉ biết hưởng thụ, biết hờn dỗi, biết chăm lo cho bản thân mình mà chưa bao giờ lo nghĩ cho mẹ, dù chỉ một lần, con thật là bất hiếu phải không mẹ? Con biết, con còn nợ mẹ cả một cuộc đời, một tấm chân tình bao la như trời biển dù có trả ngàn vạn lần cũng không đền đáp được công ơn của mẹ.

Mẹ à! Tận sâu thẳm trái tim, con vẫn muốn thốt lên một lời "xin lỗi mẹ" dù muộn màng vì con đã làm mẹ phiền lòng quá nhiều, những giọt nước mắt lăn dài trên gò má của mẹ cũng chỉ vì con, bao đêm trằn trọc không ngủ cũng chỉ suy nghĩ về con, những vết chân chim hằn lên trên khuôn mặt mẹ ngày càng nhiều cũng chỉ vì lo cho con.

Con xin lỗi đã làm mẹ buồn và con hứa sẽ cố gắng sống tốt suốt quảng đời còn lại, sẽ vươn lên để thực hiện ước mơ ấp ủ bấy lâu nay: "con sẽ thành đạt và trở thành niềm tự hào của mẹ, mẹ hãy tin con, mẹ nhé!".

 Mùa Vu lan, con hạnh phúc lắm thay khi vẫn được cài bông hồng đỏ thắm trên ngực để biết rằng mẹ yêu vẫn còn trên đời. Con cầu xin chư Phật luôn gia hộ cho mẹ sức khỏe, sự bình an trong tâm hồn...

 Con yêu mẹ rất nhiều!

Con của mẹ: Diệu Hiếu

____________

* Xem thêm:

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor