11/09/2014 14:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trung tâm TTXH Phật Quang khai giảng năm học mới

GNO - Sáng 6-9, Trung tâm TTXH Phật Quang (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015 cho hơn 100 em học sinh tại đây.

kg14-1.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mỵ, Phó phòng Giáo dục huyện Hòn Đất đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Báo cáo hoạt động trong năm qua, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm TTXH Phật Quang đang nuôi dạy 117 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ lớp 1 đến lớp 12 với chế độ nội trú và 72 em tại nhà trẻ Nhân Ái - chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá) với chế độ bán trú. Tất cả đều được miễn phí hoàn toàn.

Về kết quả học tập, năm học vừa qua có 15,38% học sinh đạt học sinh giỏi, 35,89% học sinh đạt loại khá và 48,71% đạt trung bình, có 4 em tốt nghiệp THPT, 3 em thi đậu vào các trường đại học và 1 em vào học hệ trung cấp.

kg14-19.jpg
Tặng bằng tán dương công đức cho chư Tăng Ni,
các nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ Trung tâm TTXH Phật Quang

kg14-42.jpg

kg14-11.jpg
Trung tâm tặng các phần quà Trung thu cho giáo viên, nhân viên và học sinh

Tuy còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí, cơ sở vật chất…  nhưng với tinh thần trách nhiệm của Ban Giám đốc và CBNV Trung tâm cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan chức năng, chư Tăng Ni và sự chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh vật của các vị Mạnh Thường Quân tạo điều kiện cho Trung tâm thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn cũng cho biết, năm học tới sẽ phát triển và nhân rộng mô hình giáo dục mầm non như nhà trẻ Nhân Ái - chùa Phật Quang ở các huyện, thị trong tỉnh. Đồng thời đổi mới công tác quản lý, nâng cao năng lực, trình độ CBNV để phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ em, đóng góp tích cực hơn nữa trong công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà.

kg14-57.jpg
Cắt băng khánh thành 2 dãy phòng ở nội trú của học sinh

Dịp này, Trung tâm cũng đã cắt băng khánh thành 2 dãy phòng ở nội trú của học sinh sau gần 6 tháng trùng tu, nâng cấp với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng do các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Minh Triết

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 996
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor