28/09/2014 12:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

800 bạn trẻ về chùa Bằng “Thắp sáng tuệ giác”

GNO - Sáng 26-9, khóa tu sinh viên lần thứ IV với chủ đề “Thắp sáng tuệ giác” do chư tôn đức Tăng chùa Bằng (Linh Tiên tự) tổ chức đã chính thức khai mạc - chào đón hơn 800 sinh viên đến tham dự, thời gian diễn ra từ ngày 26 đến 28-9.

chua bang 1.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm niêm hương, đảnh lễ Tam bảo trước khi khai mạc khóa tu

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Bằng; HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Hòa Bình, Tuyên Quang, chùa Bằng quang lâm dự lễ.
 
Ông Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam cùng quý vị đại diện các cấp chính quyền Q.Hoàng Mai, P.Hoàng Liệt, khu dân cư Bằng A cũng về dự lễ.

Tại buổi khai mạc, ĐĐ.Thích Thanh Tâm thay lời Hòa thượng Trưởng BTC phát biểu khai mạc khóa tu: “Tham dự khóa tu, các em không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo lý đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và thêm nhiều người bạn tốt. Dù ngắn ngủi nhưng chắc chắn đó là những trải nghiệm đáng nhớ, hữu ích, là hành trang cần thiết cho các em trên bước đường trưởng thành”.

chua bang 3.jpg

chua bang 2.jpg
800 bạn trẻ - sinh viên Hà Nội đã về chùa dự khóa tu

chua bang 5.jpg
Với nhiều nội dung phong phú, khóa tu sẽ giúp các bạn lắng tâm, thắp sáng tuệ giác

chua bang 6.jpg
Chùa Bằng - nơi thường tổ chức khóa tu bổ ích cho giới trẻ, sinh viên, học sinh

Cuối buổi lễ, HT.Thích Minh Thiện đã có một bài pháp ngắn, nhắc nhở các bạn trẻ tham dự khóa tu để trở thành con người hữu ích, các bạn trẻ phải tự  hoàn thiện với hành trang vào đời.

Hòa thượng nói, khóa tu tuổi trẻ ở chùa là nơi tin cậy để các em sinh viên quay về thực tập, đồng thời bày tỏ mong ước về một thế hệ tương lai tươi sáng, phát triển toàn diện trí tuệ và đạo đức, sống bình an trong sự phát triển của thời đại.

Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.072
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor