30/03/2015 17:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: 400 trại sinh tham dự trại họp bạn Quảng Đức V

GNO - Ngày 28, 29 -3, Phân ban GĐPT TP.HCM tổ chức trại họp bạn ngành Thanh, Thiếu tại chùa Hoằng Linh (ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi).

QD (20).jpg
Lễ Phật buổi sáng tại chùa Hoằng Linh - nơi diễn ra hội trại

Trại mang tên Quảng Đức V, với sự tham dự của gần 400 đoàn sinh và huynh trưởng của 20 đơn vị GĐPT trong thành phố.

Trong hai ngày trại, các trại sinh đã được tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm đón mừng ngày vía xuất gia của Đức Phật Thích Ca, thể hiện tinh thần Dũng  truyền thống của GĐPT Việt Nam. Được giao lưu, ôn tập, học hỏi, thể hiện tính sáng tạo trong sinh hoạt ngành Thanh, Thiếu GĐPT VN giữa các đơn vị và hun đúc tinh thần truyền thống để phát triển ngành.

Trong ngày đầu tiên, trại sinh đã được nghe chia sẻ từ anh Thị Bá Huỳnh Văn Tùng, Phó ban Thường trực Phân ban GĐPT TP.HCM về những câu chuyện sinh hoạt thực tế của mình, gởi gắm niềm tin tưởng đến các anh chị em áo lam về sự phát triển của tổ chức GĐPT thông qua đề tài Đồng phục của GĐPT.

Tiếp theo đó là phần thi cắm hoa, cột cờ di động, báo tường… Và đặc biệt, trong phần khai mạc vào chiều cùng ngày, lần đầu tiên có phần đồng diễn diễu hành của các đơn vị trong thành phố, hội thoại về GĐPT với những hỏi đáp của chư tôn đức huyện Củ Chi về tổ chức.

Đêm lửa trại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, mang đến cho trại sinh nhiều cảm xúc lắng đọng ở phần câu chuyện lửa tàn.

QD (2).jpg
Anh Tâm Tưởng Đỗ Tâm Niệm tập hát bài trại ca Mùng 8 tháng 2 cho trại sinh

QD (23).jpg
Nghi thức Sen trắng

QD (50).jpg
ĐĐ.Thích Tịnh Tâm trao phần thưởng nhất toàn trại đến GĐPT Phổ Hiền

Ở ngày trại tiếp theo, trong phần trò chơi lớn các trại sinh được hòa mình với thiên nhiên, với cái nắng chói chang của Củ Chi và tinh thần Dũng được thể hiện. Trại sinh đã có dịp ôn lại về tinh thần ngày mùng 8- 2, ngày Thái tử Tất Đạt Đa rời bỏ gia đình quyết chí xuất gia tầm đạo, được rèn luyện kỹ năng, cũng như những bài học sâu sắc thông qua các thử thách của trò chơi lớn.

Trại bế mạc vào chiều cùng ngày, với những phần quà được trao, những chia sẻ, niềm tin gửi gắm từ ĐĐ.Thích Tịnh Tâm, trụ trì chùa Hoằng Linh.

Trại Quảng Đức V bế mạc với tay kết chặt trong bài hát Dây thân ái.

N.D

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor