23/12/2015 18:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Tiếp tục bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học

GNO - Ngày 22-12, tại tòa viện trưởng, Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã tiếp tục tổ chức cho hai nghiên cứu sinh tiếp tục bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học khóa I.

Buổi sáng, học viên Thích nữ Diệu Hương bảo vệ đề tài: “Vai trò hộ quốc an dân của Phật giáo thời Lý-Trần” do TT.TS Thích Phước Đạt hướng dẫn khoa học. Hội đồng chấm luận văn do PGS.TS Đoàn Thị Thu Vân làm chủ tịch và chư vị giảng viên tham gia hội đồng để phản biện.

Sau khi nghe trình bày, hội đồng đã phản biện và nêu ra những ưu khuyết điểm của luận văn. Bên cạnh đó, nhắc nghiên cứu sinh cần có thêm những liên hệ thực tế để vấn đề rõ và thiết thực hơn; yêu cầu nên có thời gian đầu tư lại để có kết quả khả quan và tính khoa học phù hợp cho một công trình nghiên cứu.

a bve2.jpg
Nghiên cứu sinh Thích nữ Huệ Niệm trình bày trước hội đồng

Buổi chiều, học viên Thích nữ Huệ Niệm bảo vệ đề tài: “Tư tưởng Thích Từ Phong trong "Phát Bồ-đề tâm văn diễn nghĩa" do TT.TS Thích Chơn Minh hướng dẫn khoa học. Hội đồng chấm luận văn do TT.TS Thích Đồng Bổn làm chủ tịch cùng chư tôn đức và giảng viên tham gia nhận xét cũng như phản biện.

Sau khi lắng nghe nghiên cứu sinh trình bày tóm tắt về nội dung của luận văn, Hội đồng chấm luận văn đã đặt ra những câu hỏi liên quan để làm rõ hơn nội dung; qua đó nhận xét - rất hài lòng về cách thực hiện, trình bày cũng như có những dẫn chứng mạch lạc và ý tứ đầy đủ.

Hội đồng đã đánh giá cao luận văn và thông qua đề tài, khuyến khích học viên cần đầu tư và có những nghiên cứu sâu hơn các vấn đề liên quan đến Phật giáo để xứng đáng với học vị mà mình đạt được.

Q.Hậu
Ảnh: Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor