27/12/2015 15:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhà sư Hàn Quốc chạy marathon gây quỹ tại VN

GNO - Ngày 25-12, nhà sư Jang Young Gi cùng với 6 thành viên trong đoàn từ Hàn Quốc đã bước vào hành trình chạy marathon 2.200km thúc đẩy mỗi quan hệ hữu nghị Việt - Hàn; qua đó, vận động tài trợ cho dự án xây dựng nhà vệ sinh cho các trường học tại các vùng nông thôn Việt Nam.

Theo đó, nhà sư Jang Young Gi thuộc Giáo hội Phật giáo Hàn Quốc - người đại diện trung tâm "Những người sống vì giấc mơ” cùng các thành viên Choi Jong Han, Hội trưởng Hội điền kinh Gumi; Hwang Chul Soo, Hội trưởng Hiệp hội Untra Hàn Quốc và các tình nguyện viên Việt Nam đã tổ chức chương trình chạy marathon - bắt đầu từ Cà Mau.

chay bo (2).jpg
Đoàn khởi hành bắt đầu từ đất mũi Cà Mau

Đoàn sẽ chạy 2.200km trên đất Việt Nam, được chia làm 2 chặng: chặng 1 từ ngày 25-12, xuất phát tại cột mốc ở đất mũi Cà Mau tới Đà Nẵng với tổng hành trình 1.200km; chặng thứ 2 sẽ khởi hành từ Cao Bằng đến Đà Nẵng với lộ trình 1.000km. Mỗi ngày đoàn sẽ thực hiện quãng đường 45km.

BTC cho biết, thông qua chương trình đoàn sẽ gây quỹ từ thiện để xây dựng 108 nhà vệ sinh cho các trường học tại các vùng nông thôn của Việt Nam - với mỗi 1km gây quỹ 100 won.

Được biết, từ năm 2012 đến năm 2015, nhóm đã tài trợ xây dựng 21 khu nhà vệ sinh tại các trường học thuộc vùng nông thôn Việt Nam.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor