09/03/2016 16:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Nhật ký trẻ:

8-3, sinh viên bán hoa kiếm tiền làm việc lành

GNO - Vào các ngày lễ 8-3, hình ảnh các gian hàng hoa được bày bán khắp nơi trên vỉa hè không còn xa lạ. Đó là một hình thức kinh doanh vốn ít nhưng lãi nhiều. Ở đó, có những gian hàng được khởi nguồn từ tình yêu thương - những gian hàng hoa được bày bán với mục đích gây quỹ tình nguyện của các bạn sinh viên thuộc các câu lạc bộ, đội-nhóm giữa Sài Gòn.

cac ban sv truong dai hoc Khoa hoc xa hoi va Nhan van dang goi hoa.jpg
Các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM)
nhiệt tình gói hoa bán trong ngày 8-3, tiền lời cho chương trình từ thiện

Môi trường đại học không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn những người trẻ. Các hoạt động xã hội là hình thức để các bạn trẻ tự rèn luyện bản thân qua các chuyến đi về những nơi hẻo lánh, còn nghèo - nơi có nhiều mảnh đời cần giúp đỡ.

Điều đáng quý ở đây là toàn bộ kinh phí cho những hoạt động như vậy đều do các bạn dùng sức lao động của mình tạo ra.

Một bạn sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết: “Hoạt động này đã được câu lạc bộ của mình duy trì để gây quỹ cho các chuyến đi về các huyện vùng sâu thuộc các tỉnh miền Tây. Tụi mình sắp xếp và phân công công việc với nhau để không ảnh hưởng đến việc học. Tuy vất vả nhưng mà tất cả các thành viên đều cảm thấy vui với thành quả đạt được. Mình nghĩ đây sẽ là một trải nghiệm thú vị của thời sinh viên”.

Chủ nhiệm câu lạc bộ Tia Sáng Xanh chia sẻ: “Tụi mình phải thức dậy từ 4 giờ sáng, đi xe máy ra chợ hoa Hồ Thị Kỷ để có thể lấy hàng với giá sỉ thấp nhất. Tuy số tiền lời của mỗi bông không cao nhưng cả câu lạc bộ rất vui khi được các bạn ủng hộ nhiệt tình”.

Những bông hoa được những bàn tay nghiệp dư khéo léo gói lại cẩn thận không thua kém gì cửa hàng hoa chuyên nghiệp. Vì vậy, những bó ấy không chỉ được xem là quà tặng 8-3 nam giới dành tặng cho người mình yêu thương, quý mến mà nó còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

tinh nguyen vien clb Tia Sang Xanh ban hoa tai lang dai hoc Thu Duc.jpg
Tình nguyện viên câu lạc bộ Tia Sáng Xanh bán hoa tại làng đại học Thủ Đức

Nhìn cách các bạn làm đã thắp lên trong chúng tôi niềm tin, rằng, những người trẻ - những bông hoa tình nguyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sống đẹp, sống tử tế của thanh niên, chung tay làm đẹp cho cuộc sống. Việc các bạn làm cũng minh chứng rằng, đâu phải giới trẻ vô cảm và đâu phải không có tiền là không thể sẻ chia...

Thanh Trà

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor