10/03/2016 14:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các bé tập làm “siêu nhân” tại khóa tu

GNO - Vào ngày Chủ nhật, 6-3, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 46 dành cho các bé thiếu nhi từ 5 đến 12 tuổi. Khóa tu lần này lấy chủ đề là “Siêu nhân của ba mẹ” và đã thu hút hơn 350 bé tham gia.

ANH QA (3).JPG
Các em thực tập thiền tọa

Tại khóa tu, ngoài các chương trình thường kỳ như hướng dẫn các bé học cách xá chào và ngồi thiền, trì chú, xem phim, nghe kể chuyện và vấn đáp… còn có các chương trình hết sức ý nghĩa và rất thiết thực với các trẻ em sinh ra và lớn lên ở thành phố.

Đó là chương trình hướng dẫn cho các bé biết cách lặt rau, sắp xếp đồ đạc trong nhà, gấp chăn màn, quần áo, dọn bàn ăn, rửa chén bát, đặc biệt là phần hướng dẫn các bé làm hoa hồng giấy để tặng mẹ nhân ngày 8-3.

Việc Ban tổ chức khóa tu đưa vào chương trình những nội dung hướng dẫn cho các bé làm các công việc vặt trong nhà là rất phù hợp và thiết thực.

Qua khóa tu, các bé có thể biết để phụ giúp cho ba mẹ mình, thấy được ý nghĩa của lao động, thể hiện được vai trò của mình trong gia đình và cảm thấy mình có ích, tự tin và biết tự lập hơn trong cuộc sống.

ANH QA (4).JPG
Bé học lặt rau giúp mẹ

Bên cạnh đó, việc hướng dẫn cho các bé làm hoa hồng bằng giấy để tặng mẹ trong ngày 8-3 cũng là một nội dung rất ý nghĩa.

Minh Nguyên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor