15/03/2016 13:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam: Lễ hiệp kỵ huynh trưởng GĐPT TP.Tam Kỳ

GNO - Ngày 5-2-Bính Thân (13-3), tại chùa Hòa Quang (phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Ban điều hành huynh trưởng GĐPT TP.Tam Kỳ tổ chức lễ hiệp kỵ tưởng niệm chư vị hương linh huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT (ảnh).

hiepky.jpg

Huynh trưởng cấp Tấn Lê Minh Đức, trưởng ban điều hành huynh trưởng TP.Tam Kỳ phát biểu nên lên những thành tựu đạt được trong thời gian qua như: GĐPT tổ chức trại họp bạn nhân dịp lễ Phật đản; tổ chức trại Hạnh cho ngành Nữ; thường xuyên hoạt động từ thiện nhân đạo…

Ngoài những hoạt động đạt được, ngành GĐPT thành phố còn có một số khuyết điểm như: nhiều GĐPT tại các cơ sở chưa sinh hoạt thường xuyên cũng như chưa có huynh trưởng hướng dẫn sinh hoạt.

Tại buổi lễ, huynh trưởng Nguyễn Thị Thu Thủy, thư ký Ban huynh trưởng TP.Tam Kỳ đọc lời tưởng niệm cho biết lễ tưởng niệm, hiệp kỵ GĐPT thành phố được diễn ra hằng năm như một lời tri ân sâu sắc của thế hệ Phật tử hôm nay đối với những công đức, những hy sinh to lớn trong sự nghiệp gìn giữ và phát triển đạo pháp, cũng như trong công cuộc đấu tranh bảo vệ cho màu lam luôn rực sáng mà các huynh trưởng, gia trưởng, đoàn sinh đã ngã xuống. Đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người Phật tử đối với tổ chức GĐPT.

ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ ban đạo từ tán dương Ban điều hành huynh trưởng GĐPT thành phố hằng năm tổ chức lễ hiệp kỵ, cho thấy được tinh thần trách nhiệm của các huynh trưởng đối với tổ chức GĐPT.

Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi người khi khoác trên mình màu áo lam sen trắng cần phải phấn đấu hơn nữa cho sự phát triển của đạo pháp, bằng tình yêu, lòng nhiệt huyết, chung tay gìn giữ mái nhà lam để phát triển Giáo hội hơn nữa ở ngày mai. Đồng thời, Đại đức còn nhắc nhở vẫn còn một số khiếm khuyết cố gắng khắc phục trong thời gian đến.

Chiều cùng ngày các em đoàn sinh GĐPT còn giao lưu sinh hoạt nhân ngày Dũng 8-2.

Kim Lâm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor