16/03/2016 10:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quảng Nam: Một huynh trưởng xả thân cứu bạn

GNO - Thấy các bạn cùng lớp hỏng chân vào vùng nước sâu, huynh trưởng GĐPT lao xuống cứu được 2 bạn học cùng lớp lên bờ, trong lúc cứu người bạn thứ 3 thì đuối sức và tử vong.

anh PGTT.JPG
Gia đình lo tang lễ cho huynh trưởng tập sự Trần Duy Khánh

Chiều Chủ nhật, ngày 5-2-Bính Thân (13-3) qua, huynh trưởng tập sự Trần Duy Khánh, pháp danh Nhuận Bảo (GĐPT Hương Sơn, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cùng hơn 10 bạn học lớp 10/7 của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ rủ nhau đi chơi ở con suối tại cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn).

Tại đây, một số học sinh xuống suối tắm còn huynh trưởng Nhuận Bảo ở trên bờ. Trong lúc tắm suối, nhóm 3 học sinh bị trượt chân xuống vùng nước sâu. Thấy bạn chới với, huynh trưởng Nhuận Bảo nhảy xuống suối đưa được 2 bạn lên bờ. Khi tiếp tục nhảy xuống để cứu bạn thứ 3 thì huynh trưởng Nhuận Bảo đã kiệt sức và cả 2 đã cùng tử vong.

ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam cho CTV Giác Ngộ online biết đang chờ hồ sơ từ Phân ban GĐPT tỉnh gửi lên và sẽ xem xét để sớm trao bằng tuyên dương công đức cho huynh trưởng Nhuận Bảo.

“Chúng tôi chưa tiếp nhận hồ sơ nhưng qua thông tin nắm được thì hành động cứu người của huynh trưởng Nhuận Bảo quá xứng đáng để được trao tặng Bằng tuyên dương công đức, em đã thể hiện tinh thần Bi-Trí-Dũng của một đoàn viên GĐPT, xả thân cứu người, lợi ích nhân sinh” - Đại đức nói.

Theo huynh trưởng cấp Tấn Như Kim - Trần Văn Tuyến, Phó trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam, Phân ban GĐPT tỉnh cũng đã gởi thông báo đề nghị Ban Điều hành GĐPT các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với các hoạt động của ngày Dũng 8-2 tổ chức tuyên dương, mặc niệm, cầu siêu người huynh trưởng, người đoàn viên GĐPT đã có hành động dũng cảm xả thân cứu người.

Nhật Quang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor