20/03/2016 18:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Điện Biên phát động trồng 10.000 cây xanh

GNO - Sáng nay, 20-3, BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên kết hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh, các nhà hảo tâm phát động phong trào trồng 10.000 cây xanh.

trongcay.jpg
TT.Thích Đức Thiện cùng trồng cây tại buổi lễ phát động

Phát biểu tại buổi phát động phong trào trồng cây “Hành động xanh cho thế giới xanh”, TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên cho biết, một trong những nguyên nhân phá vỡ môi trường sinh thái, gây ra biến đổi khí hậu là do con người - rừng bị chặt phá cây xanh thiếu hụt quanh môi trường sống đã tác động vào phá hủy thiên nhiên, gây ra hạn hán lũ lụt chưa từng có trong một thế kỷ trở lại gần đây

Theo Thượng tọa, hạn hán nghiêm trọng đang xảy ra tại các tỉnh miền Trung - Nam bộ, hay lũ lụt thiên tai tại các tỉnh phía Bắc cuối năm 2015 là minh chứng rõ ràng nhất, báo động.

Qua đó, Thượng tọa phát động phong trào trồng 10.000 cây xanh, kêu gọi người người trông cây, nhà nhà trồng cây, thế giới trồng cây để đem lại màu xanh cho trái đất, góp phần bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, giảm thiểu thiên tai lũ lụt, hạn hán.

Lần này 2.000 cây hoa ban và hoa lan sẽ được trồng tại các đình, chùa, di tích lịch sử tại tỉnh Điện Biên.

Anh Vũ Minh Lý, Giám đốc tâm Tình nguyện Quốc gia - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, với tâm nguyện và trách nhiệm của những người Đoàn viên - thanh niên tình nguyện, cam kết chính mình trồng một hoặc nhiều hơn nữa cây xanh quanh nơi mình đang sống cũng như trong cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn sự bền vững của trái đất thân yêu.

Cuối buổi lễ, TT.Thích Đức Thiện trao kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, cắt băng phát động: hãy cùng chúng tôi “Hành động xanh cho thế giới thêm xanh”.

Đêm hoa đăng tại nghĩa trang liệt sĩ

Tối qua, 19-3, trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội Phật giáo mùa hoa ban 2016 tỉnh Điện Biên" của BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 (TP.Điện Biên) đã diễn ra đêm hội hoa đăng - tri ân các anh hùng liệt sĩ và cầu nguyện quốc thái dân an.

Điểm đặc biệt của hoa đăng tại vùng cao Tây Bắc lần này là BTC dùng đèn LED thay vì dùng nến.

1 dienbien 1.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

1 dienbien 2.jpg
Rất đông Phật tử tham dự, nhất tâm cầu nguyện siêu độ các anh linh liệt sĩ

Hoàng Tuấn
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor