18/04/2016 15:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

BR-VT: Bạn trẻ "làm đẹp" Thích Ca Phật Đài

GNO - Cứ vào buổi chiều Chủ nhật hàng tuần, nhóm bạn trẻ chừng 10 người bao gồm sinh viên và công nhân đến thắng tích Thích Ca Phật Đài, P.5, TP.Vũng Tàu làm công quả.

Công việc của các bạn là quét dọn tháp tại khu thắng tích Thích Ca Phật Đài, ngay trong dịp nghỉ lễ, 17-4, thay vì nhiều bạn tập hợp nhau đi pic-nic hay vui chơi, ăn uống, du lịch hoặc cà phê tám chuyện thì các bạn tình nguyện đến công quả tại thắng tích.

ANHVT.JPG
Các bạn trẻ quét dọn, làm sạch tại thắng tích Thích Ca Phật đài

Việc dọn sạch sẽ khu thắng tích, góp phần vào việc giữ gìn, tôn tạo cảnh quan môi trường khu tham quan du lịch tại đây. Các bạn tự cùng nhau góp một phần công đức và sức lực, tự mua các vật dụng để dọn dẹp quét tháp như mua chổi và bàn chà để chà sáp đèn cầy còn dính quá nhiều trên tháp do các du khách đốt đèn cúng Phật còn dính lại.

Bên cạnh đó, các bạn còn mua dây điện để bắt thêm bóng đèn cho khu thắng tích, dùng máy khoan tường gắn bùi nhùi vào trước máy khoan tường để làm sạch các dấu vết sáp đèn.

Sau khi làm xong tại Bảo tháp Xá-lợi, các bạn chuyển đến khu hình tượng kim thân Đức Phật tại thắng tích này, tiếp tục lau tượng Đức Phật mãi đến 21 giờ mới xong việc và xuống núi trở về nhà.

498-Bao thap Xa loi.jpg
Bảo tháp Xá-lợi trong khuôn viên Thích Ca Phật Đài

Nhóm các bạn trẻ mong được chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tại TP.Vũng Tàu cũng như các mạnh thường quân quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ cung cấp vật dụng tối ưa giúp việc quét dọn chùa tháp nhanh chóng và hiệu quả hơn nhằm đem lại hình ảnh đẹp của khu thắng tích tại TP.Vũng Tàu trong mắt của du khách hành hương.

Lê Ngọc Sơn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor