20/04/2016 11:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Bạn trẻ hưởng ứng "giữ hồ sông xanh"

GNO - 16g ngày 17-4, Ngày Trái đất Việt Nam 2016 do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM - thu hút khoảng 3.000 học sinh, sinh viên, người dân thành phố tham gia.

ngaytraidat1.jpg
Ngày Trái đất Việt Nam 2016 diễn ra thành công nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của học sinh, sinh viên

Xuyên suốt chương trình là một câu chuyện thú vị về những dòng sông nổi tiếng trên thế giới gồm sông Mêkông, sông Nile và sông Amazon với thông điệp ý nghĩa về bảo vệ sông, bảo vệ nguồn nước và quá trình gian nan để “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” thông qua các mô hình trò chơi như: Đường đua Green Run - giải cứu thủy thần, với thiết kế đường chạy và format của chương trình Runing man giúp người chơi hiểu hơn về ý nghĩa của việc bảo vệ nguồn nước.

Mỗi người thành viên tham gia là một đại sứ cùng chung tay kêu gọi xã hội hành động vì một môi trường xanh sạch đẹp. Hơn nữa, với mỗi suất tham gia đã góp 100.000 đồng vào quỹ hoạt động  xây dựng Tottochan 2016 - một chương trình giáo dục và hỗ trợ phát triển dành cho trẻ em do SECC khởi xướng.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là màn đồng diễn flashmob của hơn 1.000 tình nguyện viên, các thành viên Cộng đồng Điếc câm DCOH và các bé thiếu nhi đã được tập luyện trong vòng một tháng qua như một cách thay cho “vũ điệu của nước” - gián tiếp lên tiếng kêu gọi sự quan tâm của mọi người đối với hành tinh mình đang sống, quyết tâm hành động hướng tới một ngày mai đẹp hơn, sạch hơn, đưa môi trường về với bản chất tự nhiên vốn có.

ngaytraidat3.jpg 
Các bạn tình nguyện viên dọn rác tại hẻm 13, đường Bờ Tây, Ấp 3, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè
- Ảnh: BTC

Trong suốt một tháng diễn ra chương trình (17-3 đến 17-4-2016), các bạn tình nguyện viên, cộng tác viên đã tích cực tham gia tập luyện cho màn đồng diễn, bày bán các sản phẩm handmade, tái chế để gây quỹ cho chương trình, phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP.HCM làm sạch rác thải khu vực của xã, tuyên truyền ý thức xây dựng môi trường sống trong lành cho người dân nơi đây.

Ngày Trái đất Việt Nam 2016 (dự án Giờ Xanh) với chủ đề “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền ý thức xây dựng môi trường sống trong lành cho thanh niên và người dân thành phố.

Thùy Vân - Thanh Trà

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Lịch GN 2021, Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor