24/11/2016 15:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tiền Giang: Tăng Ni sinh tổ chức lễ tri ân

GNO - Tăng Ni sinh khóa VI Trường TCPH tỉnh Tiền Giang hôm 20-11 đã hân hoan tổ chức lễ tri ân tại chùa Phật Ân (số 05 đường Ngô Quyền, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang - trụ sở chính của trường) có sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban giảng huấn, các thầy cô giáo cùng đông đảo Phật tử trong Ban Bảo trợ nhà trường.

tiengiang 2.jpg
Tăng Ni sinh dâng lời tri ân chư giáo thọ sư

Trong buổi lễ, đại diện khóa sinh đã thành kính dâng lời tác bạch chúc mừng đến chư tôn đức giáo thọ sư, các thầy cô - bày tỏ niềm tôn kính, lòng biết ơn của mình.

HT.Thích Hoằng Đức, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh Tiền Giang đã có lời đạo từ sách tấn đến Tăng Ni sinh. Hòa Thượng mong mỏi Tăng Ni sinh phải luôn cố gắng tinh tấn học tập, phải chuyển tải giáo lý của Đức Phật đã học được từ các giáo thọ sư vào đời sống tu tập, sinh hoạt của mình, đó mới là chân thật tri ân và báo ân đến các bậc thầy tổ.

Chương trình còn có hoạt động thi cắm hoa nghệ thuật - có thuyết minh - nói lên ý tưởng của mình gửi gắm trong tác phẩm; văn nghệ với nhiều bài hát nói về thầy và công ơn thầy cô...

tiengiang 1.jpg
Thuyết trình về tác phẩm cắm hoa trong Nhà giáo

Trước đó, Tăng Ni sinh của trường trang trí hội trại, cổng chào và nhiều tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong khuôn viên trường rất chi tiết và tỉ mỉ, thể hiện lòng biết ơn và tri ân của mình đến các bậc giáo thọ sư với các chủ đề: Người lái đò thầm lặng, Người trồng hoa trên đá, Người là bến đỗ yêu thương, Người là ánh nhiên đăng soi bước… 

Thích Thiên Bình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor