01/12/2016 11:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Thêm 2 học viên bảo vệ đạt yêu cầu

GNO - Ngày 30-11, tại tòa Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM (750 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận), 2 học viên cao học khóa I bảo vệ luận văn tốt nghiệp được hội đồng khoa học đánh giá cao và thông qua.

Buổi sáng, học viên Thích nữ Tâm Diệu (Phạm Thị Diệu Huyền) bảo vệ với đề tài “Tín ngưỡng Bồ-tát Quán Thế Âm của người Việt Nam” do TT.TS Thích Phước Đạt hướng dẫn. Học viên đã trình bày khái quát về lý do chọn đề tài, mục đích thực hiện đề tài cũng như IV chương nói về hình tượng Quán Thế Âm ở các kinh điển, so sánh các mẫu hình Bồ-tát ở các tự viện. Qua đó, luận văn đã làm nổi lên hình tượng của Quán Thế Âm Việt Nam và tín ngưỡng về Bồ-tát Quán Thế Âm của người Việt.

ANH (2).JPG

Thích nữ Tâm Diệu bảo vệ luận văn thạc sĩ

Hội đồng chấm luận văn do TT.TS Thích Đồng Bổn làm chủ tịch, PGS.TS Đỗ Thu Vân, PGS.TS Trần Hồng Liên, làm phản biện; NS.TS Thích nữ Tuệ Liên, ủy viên; SC.TS Thích Nữ Tuệ Châu, thư ký và số điểm hội đồng cho luận văn là 7,9.

Cùng ngày, học viên Thích Giác Thọ (Dương Minh Thọ) bảo vệ luận văn với đề tài: “Hình tượng Đức Phật A-di-đà ở Việt Nam” do PGS.TS Trần Hồng Liên hướng dẫn.

ANH (1).JPG
Chụp hình chung với hội đồng giám khảo

Học viên trình bày về các mẫu tượng A-di-đà ở 44 tự viện trên phạm vi cả nước, nhấn mạnh đến hình tượng Đức Phật A-di-đà tại chùa Phật Tích (Bắc Ninh) vào đời nhà Lý. Đồng thời, Học viên cũng đã mở rộng phạm vi nghiên cứu bằng các phương pháp tiên tiến như điều tra xã hội học, thống kê tạo nên những điểm mới trong quá trình thu thập dữ liệu.

Hội đồng đã nhìn nhận, đây là vấn đề mới nhưng có một số điểm cần làm rõ, pháp môn tu tập cũng nên đề cập đến. Với xu thế hiện nay, pháp môn niệm Phật vãng sanh đang nở rộ, giải quyết một cách thấu đáo dựa trên những chứng cứ khoa học, trích dẫn tư liệu rõ nguồn, để tránh những ngộ nhận không căn cứ về pháp môn tu tập. Vấn đề này cũng có thể phát triển thành luận án cho học vị tiến sĩ sau này.

ANH (4).JPG
Học viên Thích Giác Thọ bảo vệ luận văn thạc sĩ

Hội đồng khoa học do TT.TS Thích Chơn Minh làm chủ tịch, TT.TS Thích Phước Đạt, TT.TS Thích Đồng Bổn, là phản biện; TS.Phan Anh Tú, ủy viên; SC.TS Thích nữ Tuệ Châu, thư ký. Hội đồng đã thông qua luận văn với số điểm 7,4.

Quảng Hậu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor