02/12/2016 16:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Tích Sơn và Văn Môn tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Chiều 30-11, tại chùa Tích Sơn (phường Tích Sơn, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi tân lang, tân nương Ngô Lưu Hải (PD Phúc Đan) và Trần Diệu Linh (PD Diệu Thanh).

tichson 1.jpg
Cô dâu chú rể mời trà song thân

Trong sự trang nghiêm của hội chúng, nghi thức lễ bái được cử hành, cô dâu và chú rể đã hướng về tôn dung của Đức Phật, đảnh lễ Ngài để tỏ lòng tôn kính, tiếp theo là phần lễ tạ thâm ơn cao dày của cha mẹ và lễ cuối cùng là phu thê tương kính lẫn nhau.

Ban đạo từ cho buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Minh, trụ trì chùa Tích Sơn đã có lời tán thán tinh thần của các gia đình khi tổ chức lễ hằng thuận tại chùa và nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị cho mình những tư lương cần thiết để làm cha, làm mẹ trong tương lai; sống hướng thiện hướng thượng, biết tin vào nhân quả tội phước...

Vũ Dũng - Phúc Trung

* Trước đó, sáng 29-11, Thượng tọa Thích Thanh Định trụ trì chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Đỗ Việt Toàn (pháp danh Phúc Thắng) và Phạm Thị Phương (pháp danh Diệu Trinh) - ảnh.

IMG_2401_640x427.JPG

Buổi lễ có sự hiện diện của chư Tăng, nội ngoại và bạn bè hai bên gia đình, chúc tân lang tân nương xây dựng hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.         

Thích Nhuận Nguyện
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor