27/12/2016 15:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GĐPT Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết

GNO - Sáng 25-12 qua, tại hội trường BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm - 574 Ông Ích Khiêm, TP.Đà Nẵng), Ban HD Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.

hnghipb2016 (7).jpg
Chư tôn đức chứng minh niệm Phật - khai mạc hội nghị

HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng; cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG TP; lãnh đạo chính quyền và các huynh trưởng lãnh đạo Phân ban GĐPT TP.Đà Nẵng, các đoàn sinh tham dự.

hnghipb2016 (11).jpg
Quang cảnh hội nghị


Theo báo cáo tổng kết, toàn TP có 62 đơn vị GĐPT đăng ký tham gia sinh hoạt tại các quận huyện với 760 huynh trưởng và 4.085 đoàn sinh. Trong năm 2016, Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức nhiều khóa tu học cho các huynh trưởng theo chương trình tu học để đôn đốc việc tu học của các huynh trưởng. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cùng dường các ngày đại lễ.

Hoạt động từ thiện là một công tác thể hiện tinh thần Từ bi của người Phật tử được Ban quan tâm. Trong đó công tác hiến máu nhân đạo là công tác được duy trì nhiều năm nay. Năm 2016, Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức 1 đợt hiến máu tình nguyện với 260 huynh trưởng, đoàn sinh đăng ký và lấy được 217 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Đội Tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng được thành lập cuối năm 2015, đến tháng 10-2016 đã có 543 thành viên đăng ký tham gia đội, đã hiến được 413 đơn vị máu và tiểu cầu.

Công tác tặng quà cho đoàn sinh nghèo, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào thiên tai lũ lụt cũng đã được Ban HD PB chú trọng thực hiện với tổng số tiền là 647.540.000 đồng, trong đó Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng thực hiện được 142.940.000 đồng, Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng thực hiện được 504.600.000 đồng.

Các hoạt động Phật sự do BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng tổ chức đều hoàn thành tốt, tổ chức thăm viếng các đơn vị GĐPT cơ sở để nắm bắt các hoạt động, sách tấn huynh trưởng và đoàn sinh các đơn vị được duy trì thường xuyên.

Tại hội nghị, BTS GHPTVN TP.Đà Nẵng đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 12 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác hiến máu của Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng. Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng cũng đã trao tặng bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện năm 2016.

hnghipb2016 (15).jpg

hnghipb2016 (17).jpg

hnghipb2016 (23).jpg
Nhiều bằng khen, tuyên dương công đức đã được trao trong dịp này


Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP đã tán dương những đóng góp tích cực của GĐPT Đà Nẵng trong các công tác xã hội trong năm 2016, nhất là công tác hiến máu nhân đạo. Ông mong muốn GĐPT Đà Nẵng phát huy những thành quả đạt được để cùng chính quyền TP xây dựng Đà Nẵng ngày càng tươi đẹp hơn.

HT.Thích Thiện Toàn thay mặt chư tôn đức chứng minh ban đạo từ sách tấn huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Đà Nẵng. Hòa thượng mong muốn tổ chức GĐPT Đà Nẵng ngày càng vững mạnh hơn, phát triển thêm nhiều đơn vị GĐPT tại các chùa chưa có GĐPT.

 Nguyên Hà - Ngọc Tâm
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Tư vấn
Địa điểm phát hành GN, cụm Tư vấn
Liên hệ 1
Visitor
Visitor